Ông Mười Phính nhiệt tình hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

29/08/2021 - 20:08

BDK - Ông Dương Văn Phính (thường gọi Mười Phính) ở ấp Gia Phước, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc là người rất nhiệt tình với công tác xã hội địa phương. Trong phòng chống dịch Covid-19, ông là người tích cực nấu ăn hỗ trợ cho lực lượng phòng chống dịch của xã.

Vợ chồng ông Mười Phính tất bật chuẩn bị bữa ăn.

Vợ chồng ông Mười Phính tất bật chuẩn bị bữa ăn.

Từ khi tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ông Phính đã tự nguyện nấu cơm cho lực lượng trực chốt kiểm soát và lực lượng tuần tra của ấp Gia Phước. Phó chủ tịch HĐND xã Hưng Khánh Trung A, Đảng ủy viên phụ trách ấp Gia Phước Huỳnh Thị Mai cho hay: “Vợ chồng ông Mười Phính nấu ăn với tinh thần tự nguyện. Xã đã vận động các đoàn thể hỗ trợ để cho bếp ăn thêm phong phú, nhằm đảm bảo sức khỏe cho lực lượng trực và để công tác phòng chống dịch tại xã đạt hiệu quả cao hơn”.

Địa bàn ấp Gia Phước rộng, nhiều hộ dân ở sâu trong vườn và có nhiều lối đi tiếp giáp với các xã khác. Ban Chỉ đạo ấp phân công lực lượng thường xuyên túc trực ở điểm chốt. Mỗi ngày, ông Phính nấu ăn cho 8 người trực chốt và hơn 10 thành viên tuần tra bảo vệ an ninh trật tự vào ban đêm, lúc cao điểm có khoảng 20 người. Ông Phính thay đổi món ăn hàng ngày và thường hỏi ý kiến tổ trực về khẩu vị để rút kinh nghiệm. Ông Mười Phính bộc bạch: “Mỗi ngày, mình nhín chút thời gian nấu ăn cho lực lượng trực. Anh em cực khổ ngoài nắng mưa, mình bỏ chút công sức thì có đáng là bao”.

Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp Gia Phước Dương Văn Bạn chia sẻ: Ông Mười Phính là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp, có nhiều đóng góp cho địa phương. Tại xã, những khi cần đến công tác hậu cần, ông Phính đều vui vẻ giúp đỡ. Ông cũng vận động hỗ trợ tiền mặt, tập vở và quà tặng cho nhiều hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá hàng chục triệu đồng.

Được biết, trong đợt giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, ngoài đóng góp công sức hỗ trợ công tác hậu cần, ông Mười Phính còn vận động các doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ tiền mặt, hàng nông sản (trị giá trên 25 triệu đồng) hỗ trợ bếp ăn. Vừa qua, ông Phính đã vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương 2 năm liền 2019 - 2020.

Tin, ảnh: H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN