Ông Nguyễn Văn Triều tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi TP. Bến Tre

20/12/2020 - 07:45

BDK.VN - Ngày 19-12-2020, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi TP. Bến Tre tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ III (2021-2025).

Các tấm lòng vàng đã hỗ trợ, đóng góp cho hoạt động của hội được tri ân.

Các tấm lòng vàng đã hỗ trợ, đóng góp cho hoạt động của hội được tri ân.

Đến dự có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức; Phó chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồi côi tỉnh Trần Công Ngữ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 20 đồng chí; bầu Ban Thường vụ 7 đồng chí, ông Nguyễn Văn Triều tái đắc cử chức Chủ tịch hội.

Trong nhiệm kỳ 2016-2020, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi TP. Bến Tre đã huy động trên 24,774 tỷ đồng để triển khai thực hiện các chương trình hoạt động xã hội từ thiện như: Quà tặng cho người nghèo, bảo hiểm y tế (BHYT) cho hộ cận nghèo và chăm sóc bệnh nhân nghèo; xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa….

Đại hội đã đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ 2021-2025 với 8 chương trình lớn: Củng cố kiện toàn tổ chức hội; BHYT cho hộ cận nghèo, quà tặng cho người nghèo; học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; tặng xe lăn, xe lắc cho người tàn tật; vận động xây dựng giao thông nông thôn; duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ của quán cơm Nhân Thiện 2000.

Tại đại hội, có 14 cá nhân, tập thể được nhận giấy khen của UBND TP. Bến Tre với thành tích tích cực hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo và đóng góp các chương trình từ thiện xã hội. Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ coi TP. Bến Tre tri ân các tấm lòng vàng đã hỗ trợ, đóng góp cho hoạt động của hội.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN