Ông Trần Ái Chủng hiến 1.500m2 đất xây trường học

24/05/2011 - 17:45
Ông Trần Ái Chủng (bìa trái) đã tự nguyện hiến đất xây trường học.

Những năm gần đây, hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tại huyện Châu Thành đã xuất hiện những tập thể, cá nhân điển hình. Trong đó có ông Trần Ái Chủng (ngụ tại ấp Hàm Luông - xã Tân Phú) đã tự nguyện hiến đất xây dựng trường học. 

Vào năm 7 tuổi, do cơn sốt bại liệt, ông Trần Ái Chủng bị teo cơ một chân, nhưng ông không đầu hàng số phận. Sau khi tốt nghiệp THPT, ông đã tích cực lao động sản xuất và tham gia công tác tại ấp Hàm Luông. Gia đình ông Trần Ái Chủng canh tác 6 công đất vườn; trung bình mỗi năm thu nhập từ 5 đến  7 triệu đồng. Khi nghe tin Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tân Phú B tìm mặt bằng để xây trường, ông bàn với gia đình hiến 1.500m2 đất để xây trường. Mảnh đất này, nếu so với giá đất thị trường, trị giá khoảng 250 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Ái Chủng tâm sự: “Tôi hiến đất bởi vì muốn con em mình có nơi học tập thuận tiện, không phải đi xa, vì đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng học sinh bỏ học...”

Ấp Hàm Luông cách trung tâm xã khoảng 5km, là ấp đông dân nhất với trên 2 ngàn nhân khẩu. Trường Tiểu học Tân Phú B (gồm 2 phòng) nằm  trong khuôn viên đình ấp Hàm Luông, đã bị xuống cấp. Nhờ 1.500m2  đất này mà  ngôi trường mới được xây dựng theo hướng chuẩn quốc gia, với 5 phòng học và 1 phòng chức năng, giúp cho 150 học sinh có điều kiện học tập thuận tiện.

 Việc làm của đảng viên Trần Ái Chủng không chỉ thể hiện được tinh thần vì lợi ích cộng đồng mà còn là một việc làm thiết thực trong việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Bài, ảnh: TRÚC LAN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN