Oscar lần thứ 80: Đêm của anh em nhà Coen

25/02/2008 - 17:15
Ethan và Joel Coen.

Chỉ giành 4 giải trên tổng số 8 đề cử nhưng Oscar 80 vẫn là đêm của anh em nhà Coen và "No Country for Old Men".

Chiến thắng của "No Country for Old Men" cho thấy đề tài về bạo lực đã thực sự lên ngôi tại Oscar năm nay. Chỉ giành 4 tượng vàng trên tổng số 8 đề cử cho: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, nhưng có thể nói, Oscar 80 là đêm của nhà Coen. Như vậy, bộ sưu tập giải thưởng hoành tráng nhất của "No Country for Old Men" đã hoàn tất với tổng cộng 80 giải thưởng, hoàn toàn trùng khớp với con số 80 của Oscar năm nay.  

Hạng mục diễn xuất: Sự lên ngôi của diễn viên "ngoại"

Mô tả ảnh.
 Javier Bardem, nam diễn viên Tây Ba Nha đầu tiên giành giải Oscar.

Oscar năm nay có thể coi là "cuộc xâm chiếm" của các ngôi sao đến từ châu Âu (Anh, Pháp, Tây Ban Nha) khi họ đăng quang ở cả 4 hạng mục diễn xuất, nơi không hề thấy bóng dáng của người Mỹ. Trong khi ở hạng mục Nam diễn viên chính và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, kết quả diễn ra đúng như dự đoán thì tại hạng mục dành cho nữ, kết quả bị đảo lộn hoàn toàn.  

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, không ai khác, dành cho nam diễn viên người Anh Daniel Day-Lewis. Đây là chiến thắng đã được báo trước bởi nam diễn viên 51 tuổi từng đoạt giải Oscar 18 năm về trước gần như là kẻ bất khả chiến bại ở tất cả các giải thưởng danh giá kéo dài nhiều tháng qua. Tượng vàng cho Daniel Day-Lewis là điều đã được dự đoán trước với hình tượng nhân vật Daniel Plainview quá xuất sắc trong bộ phim về dầu lửa There Will Be Blood.

Mô tả ảnh.
Daniel Day-Lewis nhận tượng vàng Oscar từ tay Helen Mirren.

Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Javier Bardem. Với thành tích này, anh trở thành diễn viên Tây Ban Nha đầu tiên giành giải Oscar. Đây là điều đã được báo trước bởi lẽ diễn xuất xuất sắc của anh trong "No Country for Old Men" đã được ghi nhận bằng rất nhiều giải thưởng nặng ký mà đáng kể nhất là Quả cầu vàng vừa rồi cho hạng mục cùng tên. Javier Bardem đã lấy đi cơ hội đứng trên bục nhậ

Theo VNN (Bích Hạnh)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN