Palestine chỉ trích Israel về vụ sát hại thủ lĩnh Hồi giáo Jihad

12/11/2019 - 20:47

Hiện trường vụ tấn công nhằm vào thủ lĩnh Hồi giáo vũ trang Jihad ở Dải Gaza Baha Abu al-Atta. Nguồn: AFP
Hiện trường vụ tấn công nhằm vào thủ lĩnh Hồi giáo vũ trang Jihad ở Dải Gaza Baha Abu al-Atta. Nguồn: AFP

Palestine ngày 12-11-2019 đã chỉ trích Israel về vụ sát hại thủ lĩnh nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad ở Dải Gaza Baha Abu al-Atta và vợ trong một cuộc tấn công vào sáng sớm cùng ngày.

Trong một thông cáo báo chí ngắn gọn, Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat cho rằng Israel phải "chịu hoàn toàn trách nhiệm về hậu quả của tội ác này."

Trong khi đó, người phát ngôn của Chính phủ Palestine, ông Ibrahim Milhem nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí khác rằng "Israel đã phạm các tội ác thông qua việc ám sát người dân ở Dải Gaza để đẩy Gaza vào một cuộc chiến mới."

Ông Milhem cho biết những gì Israel âm mưu chống lại Gaza có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp để bảo vệ người dân Palestine.

Baha Abu al-Atta, một chỉ huy cấp cao của Lữ đoàn al-Quds, cánh quân sự của tổ chức Hồi giáo Jihad tại Dải Gaza, và vợ thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel vào nhà của người này ở phía Đông thành phố Gaza.

Israel quy trách nhiệm cho Abu al-Atta gây ra cuộc tấn công rocket mới đây vào lãnh thổ nước này và nói người này đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công tiếp theo.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN