Phan Thị Hà Thanh giành HC vàng thể dục dụng cụ châu Á

14/11/2012 - 14:17

Phan Thị Hà Thanh xuất sắc giành huy chương vàng nội dung nhảy ngựa tại giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á ở Phúc Kiến, Trung Quốc.

Hôm qua (13/11), thể thao Việt Nam vừa đón nhận tin vui khi vận động viên thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung nhảy ngựa tại giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á đang diễn ra ở thành phố Phúc Kiến (Trung Quốc).

Ở phần thi vòng loại nội dung nhảy ngựa, Hà Thanh đứng thứ ba với 14.375 điểm, trong khi xếp trên vận động viên của chúng ta là người từng giành huy chương vàng Olympic Bắc Kinh 2008 nội dung nhảy ngựa, là Hong Un Jong của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, với 15.250 điểm. Người dẫn đầu cũng là một vận động viên khác của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên là Ri Un Ha cùng thành tích 14.775 điểm.

Bước vào vòng chung kết, ngoài việc phải cạnh tranh với các vận động viên của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Hà Thanh còn phải “chạy đua” với vận động viên của nước chủ nhà Trung Quốc Li Yiting, người mới giành huy chương vàng đồng đội toàn năng. Để có được thứ hạng, Hà Thanh buộc phải chọn những nội dung khó để giành số điểm cao từ ban giám khảo. Với màn trình diễn vô cùng xuất sắc ở vòng chung kết khi thực hiện hoàn hảo các động tác, Phan Thị Hà Thanh được số điểm là 14.700 điểm ở nội dung sở trường.

Với kết quả này, Hà Thanh xuất sắc đánh bại nhà cựu vô địch Olympic để bước lên bục vinh quang nhất. Đây cũng là số điểm cao nhất mà Hà Thanh giành được ở nội dung này, bởi số điểm khi giành huy chương đồng tại giải vô địch thế giới của Thanh cũng chỉ là 14.666 điểm.

Như vậy, Hà Thanh là vận động viên đầu tiên mang về huy chương cho đội tuyển Việt Nam tại giải vô địch thể dục dụng cụ châu Á 2012. Hôm nay (14/11), một niềm hy vọng giành huy chương khác của  thể dục dụng cụ Việt Nam là Phạm Phước Hưng sẽ bước vào tranh tài tại giải.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích