Pháp bắt các nghi phạm Al-Qaeda

21/12/2007 - 09:20
Cảnh sát đặc nhiệm Pháp. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Pháp đang thẩm vấn 5 người đàn ông bị tình nghi có quan hệ với chi nhánh Al-Qaeda tại Algeria. Đây là một phần trong nhóm 8 nghi phạm bị bắt tại Pháp hồi đầu tuần này.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết, 8 nghi phạm gồm 6 người Pháp một người Algeria và một người Tunisia bị bắt trong các vụ đột kích ở Paris và thành phố miền bắc Rouen, hôm thứ ba vừa qua. Một ngày sau có 3 người được phóng thích và chỉ còn 5 người đang bị giam trong trụ sở cơ quan tình báo Pháp ở Levallois-Perret, ngoại ô Paris.

Các nghi phạm được cho là thành viên của nhóm AQLIM ủng hộ Al-Qaeda hoạt động tại Algeria. Trong các cuộc đột kích, các nhà điều tra đã thu giữ một số máy tính và thiết bị viễn thông tinh vi. Những thứ này đang có kế hoạch gửi tới nơi ẩn náu của các chiến binh AQLIM tại Algeria. Tuy nhiên, các nhà điều tra không cho rằng nhóm nghi phạm đang có kế hoạch tấn công trên đất Pháp.

Trước đó, AQLIM đã tuyên bố chúng đứng sau các vụ đánh bom nhằm vào văn phòng Liên Hợp Quốc ở thủ đô Algiers của Algeria hôm 11/12, làm chết 41 người gồm 17 nhân viên Liên Hợp Quốc. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào tổ chức lớn nhất hành tinh này kể từ vụ đánh bom văn phòng Liên Hợp Quốc ở Baghdad năm 2003, khiến 22 nhân viên thiệt mạng.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN