EURO 2024:

Pháp thắng dễ CH Ireland

08/09/2023 - 07:44

Rạng sáng 8-9-2023, lượt trận thứ 5 vòng loại EURO 2024. Sau 4 trận trước đó toàn thắng, Pháp tiếp tục có thêm 3 điểm trong trận đấu với CH Ireland.

ĐT Pháp có chiến thắng dễ dàng 2-0 trước CH Ireland. Ảnh: Getty

ĐT Pháp có chiến thắng dễ dàng 2-0 trước CH Ireland. Ảnh: Getty

Dù chỉ gặp một đối thủ yếu hơn nhưng huấn luyện viên Didier Deschamps đã tung ra sân một đội hình được cho là mạnh nhất. Với những hào thủ trong đội hình, đúng như dự đoán, ngay từ những phút đầu đội tuyển Pháp đã làm chủ thế trận với khả năng kiểm soát bóng tốt.

Đến phút thứ 19, trong một pha tấn công,đội trưởng Mbappe chuyền bóng  chuẩn xác cho Tchouameni, ngôi sao của Real Madrid trong một tư thế thoải mái đã tung ra ngay cú cứa lòng đẳng cấp làm bó tay thủ môn Bazunu, nâng tỷ số lên 1-0 cho đội tuyển Pháp.

Có được bàn thắng, Pháp tiếp tục dồn lên tấn công, đến phú thứ 39, Mbappe đã 1 lần nữa đưa được bóng vào lưới của Ireland nhưng thật tiếc trọng tài đã báo lỗi việt vị và bàn thắng không được công nhận. Hiệp 1, khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về Les Bleus.

Bước vào hiệp 2, với lợi thế sân nhà, Pháp cho thấy rõ ý định nhân đôi cách biệt, phút thứ 48, Theo Hernandez đã có đường căng ngang thuận lợi cho Mbappe dứt điểm, nhưng cú sút của ngôi sao PSG bóng đã đi trung người cầu thủ Ireland và bật ra vị trí thuận lợi để Thuram đá bồi dễ dàng gia tăng cách biệt cho đội chủ nhà. Đây là pha lập công đầu tiên của tiền đạo Inter Milan cho tuyển quốc gia Pháp.

Bị dẫn 2 bàn, đội khách Ireland dường như không có khả năng lật ngược thế cờ, dù đã tạo được một vài cơ hội nguy hiểm nhưng sự xuất sắc của Maignan đã làm cho mảnh lưới của Pháp được an toàn đến hết trận.

Với kết quả này, Pháp có 5 trận toàn thắng, ghi 11 bàn và chưa để thủng lưới bàn nào, độc chiếm ngôi đầu bảng B và tiến rất gần đến tấm vé dự VCK EURO 2024. 

Cũng tại bảng B, Hà Lan có trận thắng quan trọng trước Hy Lạp với tỷ số 3-0. De Roon, Gakpo và Weghorst là tác giả các pha lập công giúp Oranje có 6 điểm sau 3 trận, tạm vươn lên nhì bảng. 

Ở các trận đấu đáng chú ý khác, Đan Mạch thắng San Marino 4-0, Ba Lan vượt qua Quần đảo Faroe 2-0 nhờ cú đúp của Lewandowski, Slovenia thắng Bắc Ireland 4-2. 

Những kết quả bất ngờ ở lượt trận rạng sáng nay là CH Séc bị Albania cầm hòa 1-1 trong khi Serbia thất thủ 1-2 trước Hungary dù được thi đấu trên sân nhà. 

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN