Phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

02/12/2008 - 09:39

Tối 27-11-2008, tại công viên tượng đài Đồng Khởi, Ban chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh  tổ chức mít- tinh phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Năm 1993, Bến Tre phát hiện trường hợp nhiễm HIV đầu tiên. Đến nay, 129/160 xã, phường đã có người bị nhiễm HIV với tổng số 841 trường hợp, trong đó 247 người chuyển sang giai đoạn AIDS, 233 người đã tử vong. Chủ yếu là những người nghiện ma túy, quan hệ tình dục không an toàn.

Thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Bến Tre đã triển khai nhiều hoạt động tích cực: chăm sóc, điều trị, thành lập phòng tư vấn, phòng khám điều trị ngoại trú, nội trú, hỗ trợ vốn, đào tạo nghề cho các gia đình có người nhiễm, kéo giảm tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Bảo nhấn mạnh: Phòng chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ trong việc phát triển kinh tế xã hội, vì thế cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, tổ chức xã hội và tất cả mọi người; lồng ghép chương trình phòng chống AIDS cùng với phòng chống ma tuý, mại dâm; chú trọng công tác thông tin, giáo dục truyền thông.

Bích Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích