Phiên giao dịch việc làm lần I-2018

20/03/2018 - 22:27

BDK - Ngày 20-3-2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm lần I năm 2018 với chuyên đề “Tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp trong các KCN” trên địa bàn tỉnh.

Nhiều bạn trẻ tham gia tư vấn tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Phan Hân

Nhiều bạn trẻ tham gia tư vấn tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Phan Hân

Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Dương Tuấn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến dự.

Bình quân hàng năm, tỉnh có khoảng 18 ngàn người lao động bước vào độ tuổi lao động nhưng các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh không tuyển dụng được lao động, thiếu hụt khoảng 11 ngàn lao động. Phần lớn người lao động tự tìm kiếm việc làm tại các DN, chưa có thói quen thông qua các trung tâm dịch vụ việc làm nên rất khó trong việc tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động và cung ứng nguồn lao động cho các DN.

Kết quả, trong 528 người lao động tham gia tư vấn, có 133 lao động đăng ký tham gia lao động trong, ngoài tỉnh và 138 lao động đăng ký xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đánh giá phiên giao dịch việc làm mang tính thiết thực và có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện công tác tư vấn tạo việc làm cho người dân để có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống; đồng thời tư vấn giới thiệu lao động cho các DN. Để hoạt động được phát huy hiệu quả trong thời gian tới, Sở LĐTB&XH phải làm tốt vai trò là cầu nối về lao động, việc làm; các ban, ngành liên quan phải nắm bắt nhu cầu sử dụng lao động của các DN trong KCN để thông tin cho cơ quan lao động và các địa phương được biết. Từ đó, hỗ trợ cho các DN trong tuyển dụng lao động, tổ chức đào tạo nghề cho người lao động gắn với thị trường lao động và gắn với các DN trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà tuyển dụng, nhất là các công ty, DN trong KCN cần thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động, tạo môi trường làm việc thân thiện để người lao động gắn bó lâu dài với DN.

Dịp này, Sở LĐTB&XH còn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre tổ chức tọa đàm về giải pháp nâng cao hiệu quả xuất khẩu lao động, tuyển dụng lao động cho các DN trong các KCN.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN