Phó Thủ tướng Lawrence Wong củng cố vị thế trở thành Thủ tướng tiếp theo của Singapore

26/11/2022 - 21:15

Ngày 26-11, Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã được bầu làm Phó Tổng thư ký đảng Hành động nhân dân (PAP) cầm quyền, qua đó giúp củng cố kế hoạch để ông trở thành thủ tướng tiếp theo của đảo quốc Đông Nam Á này.

Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã được bầu làm Phó Tổng thư ký đảng Hành động nhân dân (PAP) cầm quyền. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã được bầu làm Phó Tổng thư ký đảng Hành động nhân dân (PAP) cầm quyền. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một thông báo về các vị trí lãnh đạo mới, đảng PAP cho biết ông Lawrence Wong sẽ trở thành Phó Tổng thư ký đảng này. Trong khi đó, Bộ trưởng Phát triển quốc gia Desmond Lee và Bộ trưởng Giáo dục Chan Chun Sing đều được bổ nhiệm làm trợ lý Tổng Thư ký PAP. 

Trước đó, vào tháng 4, ông Wong đã được chọn là người đứng đầu thế hệ lãnh đạo thứ tư (4G) của đảng PAP cầm quyền, mở đường để ông trở thành Thủ tướng Singapore trong tương lai khi Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long nghỉ hưu. . 

Phó Thủ tướng Lawrence Wong, 49 tuổi, hiện cũng đang giữ chức Bộ trưởng Tài chính. Ông được đánh giá là người có vai trò lớn trong việc giúp Singapore vượt qua đại dịch COVID-19 với tư cách là đồng Chủ tịch Lực lượng liên bộ đặc trách COVID-19 của nước này. Ông từng giữ các chức vụ Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, Bộ trưởng Phát triển Quốc gia và Bộ trưởng Giáo dục Singapore.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN