Phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch bệnh Covid-19

08/09/2021 - 18:09

BDK.VN - Trước đó, nhằm để tuyên truyền, hướng dẫn người tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở VH, TT&DL đã tiến hành xây dựng các clip hướng dẫn người dân tập luyện tập TDTT dành cho các lứa tuổi thiếu nhi, thanh niên, trung niên và người cao tuổi. Hiện các clip đã hoàn thành có thể đưa vào giới thiệu.

Một bài tập trong clip hướng dẫn luyện tập TDTT do Sở VH, TT&DL xây dựng.

Một bài tập trong clip hướng dẫn luyện tập TDTT do Sở VH, TT&DL xây dựng.

Theo đó, Sở VH, TT&DL đề nghị phối hợp tuyên truyền phát sóng các clip hướng dẫn tập luyện TDTT trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh vào thời gian thích hợp để người dân được biết và đón xem. Tuyên truyền trên hệ thống loa đài truyền thanh các huyện, thành phố đến cơ sở, trên các phương tiện thông tin điện tử, trong cán bộ công chức, viên chức người lao động của các đơn vị. Ngoài ra, có thể chia sẽ rộng rãi trên các phương tiện thông tin điện tử khác như: Facebook, các nhóm zalo, các fanpage,… để người dân dễ dàng tiếp cận và truy cập các bài tập. Địa chỉ truy cập các bài tập tại trang thông tin điện tử Sở VH,TT&DL:  http://www.svhttdl.bentre.gov.vn

Đồng thời, giới thiệu các địa chỉ cung cấp thông tin, tài liệu, các bài tập thể dục tại nhà, phòng, chống Covid-19; tài liệu hướng dẫn tập luyện TDTT phù hợp với lứa tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe, đặc điểm ngành nghề trên các trang tin của Tổng cục TDTT. Cụ thể như: Trang tin điện tử Tổng cục TDTT: http://www.tdtt.gov.vn. Trang Facebook Tổng cục TDTT: https://www.facebook.com/tongcuctheducthethao.

Trang tin Thể thao cho mọi người. www.thethaochomoinguoi.com. Tạp chí điện tử Thể thao: https://thethaovietnamplus.vn. Trang tin Tạp chí thể thao: https://tapchithethao.vn/. Chuyên trang hướng dẫn tập luyện TDTT: http://huongdantapluyen.tdtt.gov.vn

* UBND tỉnh đã có công văn số 5332, ngày 6-9-2021 về việc thống nhất chủ trương cho Sở VH, TT&DL chủ trì phối hợp với các ngành và địa phương dời thời gian tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bến Tre năm 2021-2022; giao Sở VH,TT&DL chọn thời gian an toàn, thích hợp để tổ chức, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN