Phú Sơn (Chợ Lách) đón nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

17/07/2022 - 11:12

BDK.VN - Sáng 17-7-2022, UBND huyện Chợ Lách tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (NTM) Phú Sơn. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh cùng các đại biểu tỉnh, huyện, xã và đông đảo người dân đến dự.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh trao bằng công nhận xã NTM Phú Sơn.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh trao bằng công nhận xã NTM Phú Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn Phạm Hoàng Nam cho biết: Đạt được kết quả trên, là nhờ tinh thần đoàn kết, vượt khó của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Trải qua những khó khăn cùng sự nỗ lực, giờ đây Phú Sơn đã hoàn thành 15 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông NTM cao. Bộ mặt của xã hiện thay đổi rất nhiều, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được chuyển biến tích cực. Sắp tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phú Sơn sẽ quyết tâm hơn nữa, không ngừng củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt, hoàn thiện từng tiêu chí lên mức cao hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Trần Văn Đém đề nghị: Các cấp ủy đảng, chính quyền và người dân tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị về xây dựng NTM. Coi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Phải khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, quyết tâm giữa vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, hướng đến xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ làm công tác NTM. Tiếp tục phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, trong phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần người dân. Phát huy nội lực, tăng cường sự tham gia của người dân trong vận động các nguồn lực trong ngoài địa phương để xây dựng, nâng chất xã NTM nâng cao.

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN