Quan chức Trung Quốc, Indonesia điện đàm thảo luận về hội nghị G20

25/05/2022 - 19:32

Hai bên trao đổi quan điểm liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến được tổ chức tại Bali vào tháng 11 tới, theo đó nhất trí tăng cường liên lạc và hợp tác để thúc đẩy thành công của hội nghị.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa Xã, ngày 25-5-2022, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi theo đề nghị của bà Marsudi.

Trong cuộc điện đàm, hai bên đã trao đổi quan điểm liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến được tổ chức tại Bali vào tháng 11 tới, theo đó nhất trí tăng cường liên lạc và hợp tác để thúc đẩy thành công của hội nghị.

Ông Vương Nghị khẳng định Trung Quốc sẽ hỗ trợ Indonesia tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh G20, đồng thời chia sẻ, từ đầu năm 2022, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tiến hành 2 cuộc điện đàm, qua đó đạt được nhiều đồng thuận trong các vấn đề quan trọng.

Bên cạnh đó, ông Vương Nghị nêu rõ Trung Quốc ủng hộ Indonesia đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch luân phiên G20, đạt được những mục tiêu của chương trình nghị sự, đáp ứng kỳ vọng của đa số các nước thành viên cũng như cộng đồng quốc tế.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề liên quan tình hình xung đột tại Ukraine, kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực thúc đẩy các bên xung đột ngừng bắn, đàm phán và xây dựng hòa bình.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN