Quân đội Indonesia thành lập các đơn vị tác chiến mới

05/10/2020 - 21:41

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Các lực lượng vũ trang Indonesia (TNI) đã thành lập các tổ chức tác chiến mới, trong đó có một số bộ chỉ huy hỗn hợp, các sư đoàn và lực lượng đặc nhiệm.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: RNZ)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: RNZ)

Ngày 5-10-2020, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Các lực lượng vũ trang Indonesia (TNI) đã thành lập các tổ chức tác chiến mới, trong đó có một số bộ chỉ huy hỗn hợp, các sư đoàn và lực lượng đặc nhiệm trong vòng 5 năm qua.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 75 năm thành lập TNI, Tổng thống Widodo nêu rõ, các sư đoàn tác chiến hỗn hợp mới bao gồm Sư đoàn III của Bộ Chỉ huy lực lượng dự bị chiến lược của Lục quân, Bộ Chỉ huy tác chiến III của Không quân, Hạm đội III của Hải quân và Lực lượng thủy quân lục chiến thứ 3. Nhà lãnh đạo này chỉ ra rằng TNI cũng thành lập các lực lượng chung mới gồm 3 Bộ Chỉ huy phòng thủ khu vực chung, 3 phi đội máy bay không người lái của Không quân và một Đơn vị mạng của TNI.

Ông Widodo nhấn mạnh: "Việc thành lập các đơn vị mới của TNI cho thấy cam kết của chính phủ trong việc tiếp tục cải cách TNI để đảm bảo thực hiện tốt vai trò của họ."

Theo ông, việc thay đổi TNI nên được hỗ trợ bởi công nghệ mới nhất và phát triển nhân sự - những người vận dụng thành thạo công nghệ này. Công nghệ quân sự đang được phát triển nhanh chóng và điều này sẽ tác động đến chiến thuật và chiến lược chiến tranh trong tương lai.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN