Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 180 suất học bổng cho học sinh khó khăn vùng biển đảo trên địa bàn tỉnh

04/10/2022 - 11:35

BDK.VN - Ngày 4-10-2022, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Ba Tri tổ chức lễ trao học bổng năm học 2021-2022 và 2022-2023 cho học sinh vùng biển đảo - học bổng “Vòng tay nhân ái” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 vùng biển trên địa bàn tỉnh.

Bà Trương Mỹ Hoa trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 vùng biển trên địa bàn tỉnh.

Tham dự, có nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Phó bí thư Tỉnh đoàn Võ Thị Phương Diệu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo La Thị Thúy, Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tri Trần Văn Hoàng cùng đại diện các mạnh thường quân, đơn vị tài trợ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú.

Tại buổi lễ đã trao 180 suất học bổng cho các em học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT của 3 huyện biển (mỗi suất 1 triệu đồng). Trong đó, có 4 suất dành cho học sinh có cha mẹ mất do dịch Covid-19, trị giá 3 triệu đồng/suất. Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính còn trao cho mỗi em một phần quà là tập vở, truyện tranh phục vụ cho năm học mới. Tổng trị giá đợt trao học bổng lần này là 192 triệu đồng do Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tài trợ... 

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho rằng: Những phần quà dành cho các em không lớn nhưng là món quà ý nghĩa, hỗ trợ, giúp các em vượt qua khó khăn để cắp sách đến trường, nhất là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có cha mẹ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở vùng ven biển.

Trong nhiều năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Qua chương trình nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã bước vào trường đại học...

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN