Quỹ Vì người nghèo tập trung xây dựng nhà ở

17/02/2009 - 09:22

Vừa qua, Ban vận động “ Quỹ Vì người nghèo” đã họp tổng kết về công tác vận động và tổ chức đêm văn nghệ “ Tri ân những tấm lòng nhân ái”.

Cuộc họp đã cho biết, tuy công tác vận động có những hạn chế, nhưng chúng ta đã kêu gọi được sự hưởng ứng của khá nhiều doanh nghiệp ở Trung ương, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Phúc cùng nhiều doanh nghiệp, hộ sản xuất, tôn giáo, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức trong tỉnh. Tổng số tiền đóng góp ủng hộ trên 56,6 tỷ đồng, gồm hiện vật và tiền. So với chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch, kết quả trên vượt rất cao. Đây là đợt vận động lớn, diễn ra trong thời gian ngắn, phạm vi hoạt động vượt ra ngoài tỉnh, đã tạo sự hưởng ứng đầy nghĩa tình và trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, nhiều tổ chức, cá nhân.

Ban vận động “Quỹ Vì người nghèo” đã thống nhất đúng theo cam kết số tiền ủng hộ cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và người tàn tật thì giao cho hội sử dụng. Số còn lại phần lớn để thực hiện chương trình xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, cho mục tiêu giảm nghèo và các hoạt động nhân đạo khác.

Nếu nhà tài trợ đã chỉ định mục tiêu thì sẽ làm theo ý nhà tài trợ như: xây trường học, nhà đọc sách, nhà tình thương, tình nghĩa và xây cầu. Tuy đã qua đợt vận động trong đêm văn nghệ, nhưng Ban vận động “ Quỹ Vì người nghèo” tiếp tục nhận sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN