Ra mắt Báo Đồng Khởi điện tử giao diện mới và phát động cuộc thi viết “Đất và người Bến Tre hôm nay”

06/11/2018 - 15:27

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và cán bộ, nhân viên Báo Đồng Khởi tại buổi lễ. Ảnh: Phan Hân

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và cán bộ, nhân viên Báo Đồng Khởi tại buổi lễ. Ảnh: Phan Hân

Sáng 6-11-2018, tại UBND tỉnh, Báo Đồng Khởi tổ chức lễ phát động cuộc thi viết “Đất và người Bến Tre hôm nay” và ra mắt Báo Đồng Khởi giao diện mới. Đến dự lễ có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, cùng các đại biểu là các đối tác, nhà báo, nhà văn, cộng tác viên, bạn đọc của Báo Đồng Khởi.

Nội dung tác phẩm dự thi viết về ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; kỷ niệm sâu sắc về đất và người Bến Tre; những thành tựu, dấu ấn nổi bật và đổi thay của quê hương; các gương điển hình, nhân tố mới trong lao động sản xuất… Thời gian nhận tác phẩm dự thi viết “Đất và người Bến Tre hôm nay” tính từ ngày phát động đến hết ngày 31-8-2019.

Thời gian qua, Báo đã được Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương và hỗ trợ kinh phí để triển khai thực hiện Đề án nâng cấp báo điện tử. Tháng 2-2018, Báo Đồng Khởi điện tử giao diện mới đã chính thức hoạt động. Tính đến ngày 5-11-2018, Báo ghi nhận hơn 400 ngàn lượt người dùng truy cập, với hơn 1 triệu lượt xem. Bước đầu, có một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hợp đồng thông tin tuyên truyền, quảng cáo.

Tại buổi lễ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, Tổng biên tập Báo Đồng Khởi Phong Hân đã thực hiện nghi thức bấm nút khai trương Báo Đồng Khởi điện tử giao diện mới.

Dịp này, quý đại biểu, các nhà văn, nhà báo, cộng tác viên đã có nhiều ý kiến trao đổi, bày tỏ những vấn đề liên quan đến cuộc thi, công tác tuyên truyền trên báo in, báo điện tử trong thời gian qua. Qua đó, các đại biểu cũng chúc mừng Báo Đồng Khởi ngày càng phát triển và bày tỏ mong muốn đội ngũ người làm báo không ngừng nỗ lực để tiếp tục vươn xa để Báo Đồng Khởi chiếm giữ niềm tin yêu của bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

“Chúc mừng Báo Đồng Khởi ngày càng lớn mạnh về nội lực, đội ngũ làm việc năng động, đổi mới, sáng tạo. Để ngày càng tiến bộ, Báo Đồng Khởi nên mở rộng so với phạm vi hành chính của một cơ quan báo địa phương để vươn ra toàn cầu…” - nhà báo Kim Liên chia sẻ niềm vui và kỳ vọng về sự phát triển trong tương lai của Báo Đồng Khởi.

Trung tá Ngô Thanh Liêm - Đội trưởng Đội Tuyên truyền Phòng Công tác Đảng, Công tác chính trị Công an tỉnh đóng góp ý kiến. Ảnh: Phan Hân

Trung tá Ngô Thanh Liêm - Đội trưởng Đội Tuyên truyền Phòng Công tác Đảng, Công tác chính trị Công an tỉnh đóng góp ý kiến. Ảnh: Phan Hân

Hay với Trung tá Ngô Thanh Liêm - Đội trưởng Đội Tuyên truyền Phòng Công tác Đảng, Công tác chính trị Công an tỉnh cũng bày tỏ xúc động: “Hiện nay, Báo Đồng Khởi đang từng lúc chiếm lĩnh lòng tin của bạn đọc trong việc cập nhật thông tin địa phương một cách kịp thời, nhanh chóng và đầy đủ nhất, xứng đáng là kênh thông tin chính thống của địa phương, đáp ứng yêu cầu của một tờ báo hiện đại, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho biết rất vui mừng trước sự kiện ra mắt Báo Đồng Khởi điện tử giao diện mới. Báo đang trong tiến trình phát triển theo hướng công nghệ 4.0. “Tôi cho rằng, vấn đề quan trọng hiện nay là sử dụng, khai thác công nghệ mới như thế nào; đồng thời theo dõi, cập nhật kịp thời các tiến bộ công nghệ để đáp ứng yêu cầu độc giả. Bên cạnh có công nghệ tốt thì tin, bài, hình ảnh đăng tải cũng cần phải đảm bảo tính chính xác, chất lượng cao, thể hiện sự đổi mới, sáng tạo cũng như tư duy hiện đại, đột phá của người làm báo hôm nay”- Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: H. Linh

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: H. Linh

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chỉ đạo, đội ngũ người làm báo phải luôn nỗ lực học tập các báo bạn để cải thiện vị trí của Báo Đồng Khởi hiện nay và vươn lên vượt trội hơn trong khu vực và cả nước. Sứ mệnh to lớn của Báo Đồng Khởi là góp phần đưa hình ảnh đất và người Bến Tre hôm nay vươn ra toàn cầu, đúng như ý nghĩa của cuộc thi viết về “Đất và người Bến Tre hôm nay”.

Theo Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lễ ra mắt Báo Đồng Khởi điện tử giao diện mới là sự phát triển đáng ghi nhận của Báo Đồng Khởi, mở ra hướng phát triển mới. Nhưng so với xu hướng hiện đại thì Báo đang ở mức trung bình. Vì thế cần soi rọi lại theo hướng đa nền tảng để từ đó có định vị, chọn lựa phát triển theo hướng nào cũng như để thay đổi cách tiếp cận thông tin đáp ứng yêu cầu của bạn đọc toàn cầu.

“Bên cạnh việc kế thừa thành quả, truyền thống của Báo Đồng Khởi qua các thời kỳ, Báo Đồng Khởi hôm nay cần tự lực, sáng tạo, nhạy cảm với những điều kiện cơ hội mà chúng ta có để tạo ra sự phát triển không ngừng…” - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích