Ra mắt tổ hợp tác nuôi bò sinh sản ấp Giồng Kiến, xã Phú Long

04/12/2022 - 17:53

BDK - Hội Nông dân huyện Bình Đại vừa tổ chức ra mắt Tổ hợp tác (THT) Nuôi bò sinh sản ấp Giồng Kiến, xã Phú Long. Ông Lao Văn Trường - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bình Đại, UBND xã Phú Long và các thành viên THT đến dự.

Tổ hợp tác Nuôi bò sinh sản ấp Giồng Kiến, xã Phú Long.

Tổ hợp tác Nuôi bò sinh sản ấp Giồng Kiến, xã Phú Long.

THT Nuôi bò sinh sản ấp Giồng Kiến, xã Phú Long có 10 thành viên, trong đó 1 tổ trưởng và 2 tổ phó. Mục tiêu chính của THT là trao đổi kinh nghiệm về khoa học kỹ thuật trong nuôi bò sinh sản, liên kết sản xuất và tiêu thụ ổn định các sản phẩm trong chăn nuôi, nâng cao thu nhập cho các thành viên trong tổ, cùng liên kết để phục vụ lương thực, thực phẩm trong việc nuôi bò sinh sản.

Phương án hoạt động của THT là nâng cao khả năng tiếp cận thị trường, xây dựng đầu ra có tính lâu dài, đảm bảo bền vững cho hoạt động sản xuất của thành viên. Các thành viên có thể bán được sản phẩm ở mức giá cao hơn. Hiện các thành viên trong THT có từ 2 - 3 con bò sinh sản và đang phát triển khá tốt, cho thu nhập hàng năm ổn định. Khi THT đi vào hoạt động sẽ góp phần cùng địa phương thực hiện xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2023.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân, hỗ trợ cho mỗi thành viên THT 30 triệu đồng, từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương.

Tin, ảnh:  Minh Nhân

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN