Ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

05/10/2022 - 10:55

BDK.VN - Ngày 5-10-2022, tại công viên Hoàng Lam (TP. Bến Tre) đã diễn ra lễ phát động và ra quân các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Trúc Lâm phát biểu hưởng ứng chiến dịch.

Hoạt động có sự tham dự của các sở, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, đông đảo đoàn viên, thanh niên, người lao động trên địa bàn TP. Bến Tre.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 có chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” với mục đích tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, toàn thể cộng đồng và nhân dân tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, đẩy mạnh hoạt động tiêu dùng xanh, giảm thiểu phát sinh chất thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy, thu gom, xử lý, tăng cường tái chế, tái sử dụng rác thải, hướng đến phát triển kinh tế bền vững.

Phát biểu hưởng ứng chiến dịch, Phó chủ tịch UBND TP. Bến Tre Nguyễn Trúc Lâm cho biết: UBND TP. Bến Tre sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư, tổ chức các hoạt động vệ sinh các tuyến đường, khu dân cư, kênh rạch, đường thoát nước, trồng cây xanh.

Đoàn viên, thanh niên TP. Bến Tre đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Đồng thời tranh thủ nguồn lực để xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của thành phố, xây dựng các trạm trung chuyển rác để xóa các điểm tập kết rác tạm, đảm bảo vẻ mỹ quan đô thị, cũng như giải quyết ô nhiễm môi trường, có phương án thu gom, vận chuyển rác thải của thành phố. Đẩy mạnh vận động thu gom rác, thực hiện có hiệu quả mô hình phân loại rác tại nguồn và tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Lấy người dân làm trọng tâm trong thực hiện các nhiệm vụ về bảo vệ môi trường.

Tại chương trình, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã ra quân đạp xe đạp tuyên truyền bảo vệ môi trường trên các tuyến đường TP. Bến Tre và thu gom rác thải khu vực bờ kè tuyến đường Hùng Vương.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN