Rafael Nadal chính thức rút lui khỏi Wimbledon 2024

14/06/2024 - 16:09

Rafael Nadal sẽ không thi đấu tại Wimbledon năm nay, vì anh muốn chuẩn bị tốt nhất cho Thế vận hội mùa hè sắp tới tại Paris.

Rafael Nadal sẽ không thi đấu tại Wimbledon năm nay, vì anh sẽ tiếp tục thi đấu trên sân đất nện để chuẩn bị tốt hơn cho Thế vận hội mùa hè sắp tới tại Paris.

Mùa giải quần vợt năm nay hứa hẹn vô cùng hấp dẫn với một sự kiện cực kỳ quan trọng đối với tất cả các tay vợt, đó là Olympic. Nadal sẽ tham gia thi đấu cùng đội tuyển quần vợt Tây Ban Nha trong kỳ Olympic được coi là cuối cùng của mình.

Môn quần vợt tại Olympic Paris 2024 được tổ chức tại tổ hợp sân đấu Roland Garros, điều này chắc chắn làm tăng thêm sự hấp dẫn vì đây là những sân đấu mà Nadal đã hoàn toàn thống trị trong hai thập kỷ qua. Dẫu vậy, trận đấu cuối cùng của "Vua đất nện" tại đây không mấy thành công khi anh bị Alexander Zverev đánh bại. Lần tham dự Olympic này có thể mang đến cơ hội cho Nadal chuộc lại danh dự.

Nadal quyết định không tham dự Wimbledon năm nay

Nadal quyết định không tham dự Wimbledon năm nay

"Trong buổi họp báo sau trận đấu tại Roland Garros, tôi được hỏi về lịch trình mùa hè của mình và kể từ đó tôi đã tập luyện trên sân đất nện. Hôm qua, tôi đã thông báo rằng tôi sẽ thi đấu tại Thế vận hội mùa hè ở Paris, Thế vận hội cuối cùng của tôi.", Nadal chia sẻ.

Mặc dù quyết định này có thể là tin không vui cho những người hâm mộ muốn thấy anh thi đấu tại Wimbledon, nhưng đây có thể là quyết định tốt nhất mà anh đã đưa ra trong năm nay, vì anh sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn trên sân đất nện cho Thế vận hội so với bất kỳ ai khác trên ATP Tour.

"Với mục tiêu này, chúng tôi tin rằng tốt nhất cho cơ thể của tôi là không thay đổi mặt sân và tiếp tục thi đấu trên sân đất nện cho đến lúc đó. Đó là lý do tôi sẽ bỏ lỡ giải đấu tại Wimbledon năm nay."

"Tôi rất buồn vì không thể sống lại bầu không khí tuyệt vời của sự kiện đó trong năm nay, sự kiện mà luôn luôn ở trong tim tôi, và không thể ở bên các fan hâm mộ Anh quốc, những người luôn dành cho tôi sự ủng hộ tuyệt vời. Tôi sẽ rất nhớ các bạn."

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích