Sân Lạch Tray được “bật đèn xanh” tổ chức Vòng loại World Cup 2022

16/09/2021 - 22:29

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã giao nhiệm vụ cho Sở Văn hóa – Thể thao cùng CLB Hải Phòng triển khai các nhiệm vụ để xin đăng cai vòng loại World Cup 2022.

Theo tìm hiểu, UBND thành phố Hải Phòng đã giao công việc này cho Sở Văn hóa – Thể thao phối hợp với CLB Hải Phòng để lên các công việc nhằm xin đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

Sân Lạch Tray được nâng cấp, sửa chữa trong thời gian qua.

Sân Lạch Tray được nâng cấp, sửa chữa trong thời gian qua.

Ngay trong chiều 16-9, Sở Văn hóa-Thể thao Hải Phòng đã có cuộc làm việc với các đơn vị liên quan. Sau khi hoàn tất các công việc cơ bản, Hải Phòng sẽ có văn bản làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Theo quy định từ FIFA và AFC, để đăng cai các trận đấu quốc tế, địa phương đó phải đảm bảo các tiêu chí như: hệ thống sân bãi đạt chuẩn, có sân bay quốc tế nằm trong phạm vi di chuyển theo quy định, hệ thống sân phụ đạt chuẩn để tập luyện, các phòng chức năng, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế,… 

Dựa trên các tiêu chí đó, Sở Văn hóa – Thể thao Hải Phòng cho hay, nếu được chấp thuận, địa phương sẽ hoàn thiện để đáp ứng các tiêu chí. 

Thời điểm cuối tháng 4, CLB Hải Phòng được chuyển giao cho chủ mới với người đứng đầu là ông Văn Trần Hoàn. Hải Phòng cũng là đội bóng có ngân sách hoạt động từ địa phương cao bậc nhất trong các CLB ở V.League với số tiền lên đến 50 tỷ đồng trong năm nay. 

Hiện tại, sân Lạch Tray đang được tu sửa với hạng mục chính là mặt sân. Trong đó, UBND thành phố Hải Phòng nâng dự án sửa sân từ 30 tỷ đồng lên 65 tỷ đồng. Ông Văn Trần Hoàn cho biết đóng góp gần 20 tỷ đồng trong số này. 

Ở trận đấu giữa Việt Nam vs Australia ngày 7-9, giới truyền thông xứ sở chuột túi ví sân Mỹ Đình như bãi cỏ cho bò ăn. Đội tuyển Việt Nam còn 4 trận đấu trên sân nhà gồm gặp Nhật Bản (11-11), Saudi Arabia (16-11), Trung Quốc (1-2-2022) và Oman (24-3-2022).

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN