Sạt lở bờ sông gây thiệt hại nhà dân tại ấp Tân Phước, thị trấn Mỏ Cày

25/06/2024 - 16:04

BDK.VN - Vào khoảng 2 giờ sáng 25-6-2024, đoạn sông Mỏ Cày thuộc địa bàn ấp Tân Phước, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam đã xảy ra vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng, gây thiệt hại tài sản của một hộ dân tại địa phương.

Hiện trường vụ sạt lở tại ấp Tân Phước, thị trấn Mỏ Cày.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, vụ sạt lở đã làm hư hỏng căn nhà có diện tích trên 200m2 của ông Nguyễn Thanh Bình (tỷ lệ khoảng 75%) và một phần bãi lột dừa của gia đình, may mắn là không gây thiệt hại về người.

Ông Bình cho biết, trưa ngày 24-6-2024, ông phát hiện khu vực nhà mình có vết nứt dài khoảng hơn 10m; nghi ngờ, nên ông đã chủ động cùng người thân trong gia đình và nhờ hàng xóm nhanh chóng di chuyển tài sản, các vật dụng thiết yếu trong gia đình đến nơi an toàn. Rạng sáng 25-6-2024, sạt lở xảy ra. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lòng sông sâu, nền đất yếu và kết hợp dòng chảy xiết gây ra.

Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp Tân Phước Bùi Văn Hiếu cho biết: “Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, UBND thị trấn Mỏ Cày và Chi ủy Chi bộ ấp đã báo cáo cấp trên và trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi, động viên, huy động lực lượng tại chỗ tích cực hỗ trợ dọn dẹp để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra; đồng thời, vận động người dân địa phương đóng góp kinh phí hỗ trợ cho hộ ông Nguyễn Thanh Bình sớm ổn định cuộc sống sau sự cố xảy ra.

Tin, ảnh: Ngọc Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN