Serbia: Nổ nhà máy sản xuất rocket gây nhiều thương vong

24/11/2021 - 06:33

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) tại kho chứa đồ, nơi 500 quả tên lửa, mỗi quả nặng 30kg được cất giữ trong một không gian rộng khoảng 240m2.

Vụ nổ đã khiến hai người thiệt mạng. (Nguồn: dw.com)

Vụ nổ đã khiến hai người thiệt mạng. (Nguồn: dw.com)

Theo THX, ngày 23-11, Bộ Nội vụ Serbia xác nhận trong một thông cáo báo chí rằng một loạt vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất rocket tư nhân ở ngoại ô phía Nam Belgrade khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương, tức 20 giờ theo giờ Hà Nội) tại kho chứa đồ, nơi 500 quả tên lửa, mỗi quả nặng 30kg được cất giữ trong một không gian rộng khoảng 240m2.

Thông cáo báo chí của Bộ Nội vụ dẫn lời Chỉ huy Lữ đoàn Cứu hỏa và cứu hộ Belgrade Milos Majstorovic cho hay 5 người đã được tìm thấy và giải cứu khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo đài phát thanh và truyền hình Serbia (RTS), có khoảng 40 nhân viên đang làm việc tại cơ sở sản xuất rocket vào thời điểm xảy ra vụ nổ.

11 phương tiện cứu hỏa cùng 36 sỹ quan đã được điều động tới hiện trường và tham gia chiến dịch giải cứu.

Ông Majstorovic cho hay lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã ổn định tình hình và đang tìm kiếm hiện trường bằng cách sử dụng máy bay không người lái có thiết bị ảnh nhiệt để xác định vị trí các nạn nhân và những người bị thương".

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN