Siêu Cúp quốc gia: Cúp ở lại Bình Dương?

28/12/2007 - 10:25

BD (áo xanh) sẽ lại có chiến thắng trước ĐPM.NĐ.

Đến hẹn lại lên, trận đấu khai màn cho mùa bóng mới 2008 sẽ là cuộc so tài giữa 2 nhà VĐ V-League và Cúp quốc gia...

Có thể nói, do không phải thi đấu ở vòng thứ nhất Cúp QG, nên chắc chắn trận đấu này sẽ là màn tổng duyệt cuối cùng của ĐPM.NĐ cho mùa giải mới.

Trong khi đó, với Bình Dương, con đường bảo vệ thành công ngôi VĐ V-League ở mùa bóng mới sẽ cũng bắt đầu từ trận đấu này.

Nhưng dù gì đi chăng nữa, dù có là màn tổng duyệt hay con đường chinh phục đỉnh cao, thì cả 2 đội bóng cũng đều xác định mục tiêu là phải giành chiến thắng để mang về chức VĐ còn thiếu ở phòng truyền thống của mình.

Xét về thực lực, Bình Dương đang được đánh giá cao hơn rất nhiều so với ĐPM.NĐ, khi vẫn sở hữu gần như nguyên vẹn đoàn quân đã nâng cao chức VĐ V-League mùa bóng qua.

Thậm chí, đội hình được coi là "Dream team" đó của HLV Lê Thụy Hải còn được bổ sung thêm những gương mặt sáng giá khác là Minh Quang, Vũ Ân, Thanh Tuấn và Thành Thông.

Ngược lại, đội bóng đất Bắc ĐPM.NĐ lại không có được sự hùng hậu về lực lượng như thế, do không còn Văn Nhiên, Thanh Nguyên và Trọng Lộc, Văn Biển thì vẫn chưa chắc có thể ra sân vì đang chấn thương.

Thua thiệt so với đội chủ nhà về lực lượng nội binh, đã thế ngoại binh đội bóng thành Nam cũng chỉ còn có đúng 2 người đủ tiêu chuẩn để vào sân là Ejike và Darlinton, trong khi BD vẫn có thể tung ra sân với 3 ngoại binh cũ là Philani, Kesley và Lima.

Thua về lực lượng, ĐPM.NĐ còn thua luôn cả "thiên thời, địa lợi" khi phải thi đấu trân sân nhà của Bình Dương, cũng như việc phải thay đổi thời tiết giữa 2 miền Bắc - Nam vào thời gian này.

Cũng nên nhớ rằng, 2 mùa bóng gần đây nhất, đội bóng thành Nam cũng không thể giành được kết quả tốt trên sân Gò Đậu khi liên tục phải nhận những thất bại khá cách biệt (1-3 và 0-2).

Có thể nói, yếu tố cân bằng nhất của 2 nhà VĐ của các giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam chính là trên băng ghế chỉ đạo.

Nói thế là bởi 2 HLV Nguyễn Ngọc Hảo (ĐPM.NĐ) và Lê Thụy Hải (BD) đang là những nhà cầm quân nội có năng lực chuyên môn tốt nhất vào thời điểm hiện tại.

Nếu như tướng Hải rất nhạy bén trong từng tình huống trên sân, và đưa ra những giải pháp kịp thời, thì ngược lại tướng Hảo cũng là người biết nhìn xa, trông rộng khi luôn đánh giá đúng năng lực của từng đối thủ, từng vị trí trên sân...

Thua đối thủ về rất nhiều mặt, nhưng không vì thế mà ĐPM.NĐ mất sự tự tin, khi có trong tay hàng loạt cầu thủ trẻ có chất lượng chuyên môn khá tốt, và gắn bó với nhau khá lâu.

Chắc chắn Văn Duyệt, Văn Toản hay những cầu thủ trẻ hơn là Mạnh Dũng, Danh Ngọc...sẽ mang vào trận đấu một chất lửa khát khao khẳng định mình.

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN