Sơ kết 2 năm dự án cải thiện vệ sinh và nước sạch

05/12/2020 - 13:11

BDK.VN - Ngày 5-12-2020, Ban Chỉ đạo Dự án WOBA cấp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm hoạt động của Dự án “Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA” được Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập - Trưởng ban Quản lý Dự án WOBA đến dự.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Dự án được thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2022. Sau 2 năm triển khai dự án đã tổ chức thực hiện đến 40 xã trên địa bàn các huyện: Thạnh Phú, Ba Tri, Mỏ Cày Bắc và Giồng Trôm.

Tỉnh đã hỗ trợ kinh phí cho 751 hộ dân xây dựng nhà vệ sinh với tổng số tiền trên 862 triệu đồng. Trong đó, có 639 hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền trên 638 triệu đồng và 112 hộ chính sách với số tiền trên 223 triệu đồng. Các công trình này góp phần thực hiện thành công tiêu chí 17.6 của bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập - Trưởng ban Chỉ đạo dự án yêu cầu: Các sở, ngành, UBND các huyện có liên quan tích cực phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh quán triệt nội dung, ý nghĩa, mục đích của dự án đến từng thành viên ban quản lý dự án. Tuyên truyền nâng cao công tác phối hợp giữa các thành viên để thúc đẩy đầu ra cho dự án. Hội LHPN tỉnh phối hợp với cán bộ Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tổ chức các hoạt động theo khung dự án chặt chẽ, kịp thời, qua đó tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến dự án. Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh có giải pháp đẩy nhanh tiến độ trước thời điểm hạn mặn. Chủ động phối hợp với Hội LHPN tỉnh trong công tác truyền thông, vận động hộ dân tham gia đấu nối và sử dụng nước sạch.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ và hy vọng tổ chức sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội trong thời gian tới.

Phương Huỳnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN