Sơ kết công tác tổ chức giai đoạn 1

11/05/2017 - 18:08

Ông Nguyễn Hữu Phước phát biểu tại hội nghị.

Ngày 11-5-2017, Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VII năm 2017 tổ chức hội nghị sơ kết việc tổ chức giai đoạn 1 của đại hội. 

Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Trưởng Ban chỉ đạo kiêm Trưởng Ban tổ chức, ông Võ Trọng Hữu - Ủy viên chuyên trách kiêm Vụ trưởng Vụ Văn hóa xã hội - Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, ông Lê Duy Khánh - Phó cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh tham dự đại hội và các đơn vị thành viên Ban tổ chức đại hội tham dự.

Theo đánh giá của Ban tổ chức đại hội, ở giai đoạn 1, công tác tổ chức thi đấu được triển khai đúng kế hoạch, đa số môn thi đấu ở giai đoạn 1 của đại hội được Ban tổ chức ủy quyền cho các tỉnh, thành trong khu vực đăng cai tổ chức đảm bảo đúng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ nên công tác tổ chức thi đấu đạt hiệu quả cao. Các địa phương chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia đại hội đạt yêu cầu về chuyên môn, nhất là lực lượng vận động viên trẻ của các môn.

Kết quả giai đoạn 1, tạm dẫn đầu là đơn vị An Giang với 91 huy chương (43 Vàng, 25 Bạc và  23 Đồng), Bến Tre xếp thứ 8 với 28 huy chương (13 Vàng, 8 Bạc và 7 Đồng). Giai đoạn 2 gồm các môn thi đấu: Judo, Điền kinh, Karatedo, bán kết và chung kết bóng đá, bóng chuyền nam, môn Vovinam (thi đấu ở các địa điểm tỉnh Bến Tre). 

Tại hội nghị, các đơn vị đã có một số ý kiến để làm rõ thêm và thống nhất các nội dung trong công tác tổ chức như: phần diễu hành tại lễ khai mạc có một số đơn vị nhờ lực lượng Bến Tre hỗ trợ, thống nhất số cờ xuất sắc trao cho đơn vị có kết quả cao (7 cờ), sự hỗ trợ trong việc đi lại các đoàn... 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Phước mong muốn các đơn vị tỉnh bạn tham gia tại Đại hội TDTT lần này tích cực hỗ trợ, phối hợp tốt với đơn vị chủ nhà Bến Tre trong các khâu suốt quá trình diễn ra đại hội; cũng như việc ủng hộ kinh phí (30 triệu đồng/đơn vị) như kế hoạch đã thống nhất ban đầu. Đồng thời lưu ý, trong công tác chuyên môn, tổ chức thi đấu, cần bám sát vào điều lệ thi đấu để tránh những vấn đề tranh chấp không hay xảy ra. Riêng đối với đêm khai mạc, công tác tổ chức cần dự trù trường hợp trời mưa, có các phương án trang bị cho người và dụng cụ, máy móc. Đối với việc tổ chức, trang bị trang phục diễu hành của các đoàn thì tùy theo điều kiện để thực hiện cho phù hợp. Đối với công tác tuyên truyền, bên cạnh các cơ quan truyền thông chính của tỉnh thì Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo UBND các huyện, thành phố trong tỉnh sẽ tham gia thực hiện công tác tuyên truyền về đại hội.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN