Sôi nổi chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2021

25/01/2021 - 06:54

BDK - Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Bến Tre năm 2021 sẽ bắt đầu thi đấu một số môn từ ngày 25-1 đến 3-2-2021. Lễ khai mạc diễn ra vào tối 27-1-2021, tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao (TTTD) tỉnh. Đến nay, các đơn vị đã hoàn tất việc chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng bước vào tham dự HKPĐ.

Các em học sinh thi đấu môn cờ vua.

Các em học sinh thi đấu môn cờ vua.

Đăng ký nhiều môn thi đấu

HKPĐ thu hút vận động viên học sinh của 9 huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi đơn vị có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, hầu hết các đơn vị đều đăng ký nhiều môn thi đấu của HKPĐ để tạo điều kiện cho các em được tham gia thi đấu cọ xát, tham gia sân chơi thể thao bổ ích, vui tươi này. Các đơn vị có vận động viên tham gia thi đấu 14/14 của HKPĐ là TP. Bến Tre, Giồng Trôm và Mỏ Cày Bắc. Các đơn vị còn lại tham gia từ 10 - 13 môn. TP. Bến Tre là đơn vị có nhiều kỳ đạt tốp đầu toàn đoàn, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Đoàn TP. Bến Tre tham dự 14/14 môn thi đấu, với 321 vận động viên. Với tinh thần “Đồng khởi mới”, đoàn tiếp tục phấn đấu để đạt được thứ hạng cao trong kỳ HKPĐ lần này.

Giồng Trôm được giới chuyên môn đánh giá là “gương mặt” sáng giá cho các vị trí hàng đầu. Đơn vị từng đạt hạng nhì toàn đoàn trong kỳ HKPĐ năm 2018. Đoàn Giồng Trôm tham gia tranh tài 14/14 môn của HKPĐ, có các thế mạnh là: điền kinh, đẩy gậy, đá cầu, kéo co… Phát huy truyền thống quê hương “Đất thép anh hùng”, Giồng Trôm đặt mục tiêu phấn đấu đạt thành tích tốt tại HKPĐ năm 2021.

Là đơn vị huyện có phong trào TDTT đang phát triển mạnh dần lên những năm gần đây, Mỏ Cày Bắc đã chuẩn bị lực lượng tham gia 14/14 thi đấu. Trong các năm qua, công tác giáo dục thể chất được huyện chú trọng, chất lượng dạy học chính khóa cũng như hoạt động thể thao ngoại khóa từng bước được nâng lên. Tại HKPĐ lần này, đoàn phấn đấu tất cả các môn tham gia đều có huy chương.

Chú trọng chất lượng

Hiện nay, phong trào TDTT cho mọi người nói chung, học sinh nói riêng, không chỉ sôi nổi ở thành phố hay các huyện lân cận mà tại huyện biển, huyện xa trung tâm phát triển ngày càng mạnh. Ba Tri là đơn vị từng đạt giải ba toàn đoàn tại HKPĐ tỉnh Bến Tre năm 2018. Tại HKPĐ 2021, huyện Ba Tri tham dự 11 môn, với 299 huấn luyện viên, vận động viên. Đoàn kỳ vọng đạt thành tích cao ở các môn: bóng đá, bóng chuyền, điền kinh và phấn đấu lọt vào tốp 4 xếp hạng toàn đoàn.

Nhóm vận động viên karate TP. Bến Tre tích cực luyện tập chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng năm 2021.

Nhóm vận động viên karate TP. Bến Tre tích cực luyện tập chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng năm 2021.

Thạnh Phú đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trong đó phong trào TDTT ngày càng được quan tâm đầu tư phát triển. Đoàn thể thao huyện tham dự HKPĐ với 11/14 môn. Đoàn quyết tâm đạt thành tích cao ở các môn: bóng đá nam, nữ, đẩy gậy và các môn võ.

Đơn vị huyện Châu Thành tham gia thi đấu 13/14 môn thể thao và đặt kỳ vọng đạt thành tích tốt ở các môn: cờ vua, đẩy gậy... Huyện Chợ Lách tham gia tranh tài 13/14 môn thi đấu. Đoàn đặt kỳ vọng ở các môn: bóng đá, cầu lông, cờ vua, đá cầu, karate… Huyện biển Bình Đại có thế mạnh là cầu lông và kỳ vọng đạt thành tích tốt ở bộ môn này. Huyện Mỏ Cày Nam tham dự thi đấu 12/14 môn và phấn đấu tất cả các môn tham gia đều có huy chương.

Từ sự chuẩn bị khá sôi nổi của các đơn vị cho thấy, phong trào TDTT trong học đường ngày càng được chú trọng, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã phổ biến, quán triệt mục đích, ý nghĩa của HKPĐ đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh phổ thông. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức HKPĐ các cấp theo quy định với phương châm: Vận động đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh. Không khí chuẩn bị và tham gia HKPĐ cũng đã nóng dần lên từ các đơn vị.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bến Tre năm 2021 được tổ chức vào thời điểm có nhiều ý nghĩa, kỷ niệm 61 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi (17-1-1960 - 17-1-2021), chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021) và chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Sau Hội khỏe Phù Đổng, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn và thành lập đội tuyển các môn thể thao học sinh của tỉnh chuẩn bị tham dự Hội khỏe Phù Đổng khu vực trong tháng 5-2021 tại Bến Tre và vòng toàn quốc trong tháng 8-2021 tại tỉnh Nam Định

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN