Sức mua dịp Tết tăng đột biến

08/02/2010 - 08:28

Các siêu thị đều quá tải do sức mua của người dân tăng từ 30% đến 70% so với những ngày trước đó

Hôm 7/2, các siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh đều đông nghẹt người đi mua sắm Tết. Sức mua của người dân tăng đột biến từ 30% đến 70% so với những ngày trước đó khiến các siêu thị đều quá tải.

Tại siêu thị Big C, người dân xếp hàng dài trước quầy tính tiền chờ đến lượt mình. Hiện, siêu thị này đang có chương trình khuyến mãi giảm giá từ 20% đến 30% đối với hơn 1.400 mặt hàng nên sức mua của người dân tăng khá mạnh. Các mặt hàng bán chạy gồm: quần áo, bánh, mứt, kẹo, thực phẩm khô dùng làm quà biếu… Để người dân không phải chờ lâu, siêu thị Big C tăng cường thêm nhân viên thu ngân, bảo vệ, nhân viên giao hàng nhưng vẫn bị quá tải.

Còn các siêu thị của hệ thống Coop Mart, ngày 7/2, sức mua cũng tăng 70% so với ngày thường. Hiện, siêu thị đang tăng cường hình thức mua hàng qua điện thoại và giao hàng tận nhà, bố trí thêm quầy tính tiền phụ và tăng thêm giờ phục vụ cho khách hàng. Mặc dù sức mua tăng cao nhưng giá cả các mặt hàng không biến động nhiều.

Bà Bùi Hạnh Thu, Phó Tổng giám đốc Saigon Coop nói: “Các mặt hàng này lúc nào giá cũng đảm bảo như cách đây một tháng. Trong các mặt hàng thực phẩm khô, Coop mart đã nhận bình ổn 4 nhóm hàng bao gồm gạo, nếp, đậu xanh, thực phẩm chế biến, dầu ăn...”.

Tại Đắc Lắc, để bình ổn giá cả trong dịp Tết, Sở Tài chính tỉnh đã phối hợp với các ban ngành chức năng triển khai nhiều hoạt động bình ổn giá trước, trong và sau Tết.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã chi 15 tỷ đồng hỗ trợ một số doanh nghiệp vay với lãi suất 0% để dự trữ nguồn hàng. Đồng thời, phối hợp Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường triển khai công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định của nhà nước về quản lý giá và bán hàng hóa, dịch vụ theo đúng giá của cơ quan có thẩm quyền, không để các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng tăng giá, phí tuỳ tiện.

Ông Hồ Xuân Phước, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Đắc nói: “Chúng tôi sẽ nghiêm khắc xử phạt các đơn vị tổ chức kinh doanh có hiện tượng nâng giá, đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân đó phải mua bồi thường thiệt hai cho người mua. Trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hình sự thì các cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm soát theo quy định và chuyển hồ sơ truy tố theo quy định  pháp luật.”

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN