Syria giành lại một thị trấn có nhiều xưởng sản xuất vũ khí từ IS

30/03/2017 - 07:32
Binh sỹ quân đội Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Syria ngày 29-3 đã giành lại thị trấn nhỏ Deir Hafer ở phía tây Aleppo từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong chiến dịch đẩy lùi nhóm phiến quân cực đoan này và củng cố quyền kiểm soát tại khu vực.

Một nguồn tin quân sự Syria cho biết đây là một thành trì quan trọng của IS, bao gồm một trung tâm chỉ huy và điều khiển, xưởng sản xuất vũ khí, các bệnh viện dã chiến và công sự phòng thủ kiên cố.

Quân đội Syria đã bao vây và tấn công khu vực này trong vài ngày qua, một phần trong chiến dịch giành lại khu vực phía Tây Aleppo, bao gồm một nhà máy cung cấp nước quan trọng cho thành phố mà lực lượng này đã giành lại hồi đầu tháng 3 cùng một căn cứ không quân.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria là một trong ba mặt trận nhằm giành lại vùng lãnh thổ rộng lớn từ tay IS tại miền Bắc Syria diễn ra trong những tháng gần đây. Lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng giành lại nhiều khu vực dọc đường biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ tới phía Bắc thị trấn Deir Hafer. 

Liên minh người Kurd và du kích người Arập được Mỹ hậu thuẫn, tổ chức Lực lượng Dân chủ Syria, đã chiếm được nhiều khu vực phía Tây sông Euphrates và đang tìm cách cô lập pháo đài của IS tại Raqqa./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN