Taliban tấn công doanh trại quân sự Afghanistan, 45 binh sỹ tử vong

15/08/2018 - 21:39

Các tay súng Taliban tại Jalalabad, Afghanistan ngày 16-6-2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các tay súng Taliban tại Jalalabad, Afghanistan ngày 16-6-2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình Tolo News của Afghanistan ngày 15-8-2018 đưa tin phiến quân Taliban đã tấn công một doanh trại của lực lượng an ninh ở miền Bắc nước này, khiến ít nhất 45 thành viên lực lượng an ninh thiệt mạng. 

Vụ việc này là vụ tấn công thứ hai trong tuần của nhóm Hồi giáo cực đoan này nhằm vào các lực lượng an ninh Afghanistan. 

Kênh truyền hình trên dẫn nguồn lực lượng an ninh địa phương cho hay vụ tấn công diễn ra vào nửa đêm, hàng trăm tay súng Taliban tấn công căn cứ quân sự Allahuddin tại quận Baghlan-e-Markazi thuộc tỉnh Baghlan, cách thủ đô Kabul 160km về phía Bắc. 

Sau nhiều giờ đồng hồ giao tranh, các tay súng Taliban đã chiếm căn cứ quân sự này và một số phương tiện, vũ khí và khí tài. Trong số thành viên lực lượng an ninh thiệt mạng có 35 binh sỹ quân đội và 10 cảnh sát địa phương; ngoài ra có năm binh sỹ bị thương và tám cảnh sát mất tích sau vụ giao tranh. 

Trước đó, ngày 13-8-2018, phiến quân Taliban đã tấn công và giành kiểm soát căn cứ quân sự Chenayeeha tại quận Ghormach, thuộc tỉnh Faryab miền Bắc Afghanistan. 17 binh sỹ đã bị sát hại và 15 người bị thương cùng năm người khác bị Taliban bắt giữ trong vụ tấn công này. 

Tình hình giao tranh leo thang tại Afghanistan sau khi phiến quân Taliban mở rộng địa bản kiểm soát từ thành trì truyền thống của nhóm này tại miền Nam và miền Đông sang khu vực phía Bắc và tăng cường tuyển mộ thanh thiếu niên gia nhập phiến quân.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN