Tạm dừng thu giá dịch vụ vệ sinh trên địa bàn TP. Bến Tre

18/08/2021 - 19:00

BDK.VN - Ngày 18-8-2021, Phó giám đốc Công ty cổ phần Công trình đô thị Bến Tre Lê Văn Vũ cho biết: Công ty tạm dừng công tác thu giá dịch vụ vệ sinh (tạm dừng thu tiền thu gom rác) trên toàn địa bàn thành phố kể từ ngày 14-7-2021, cho đến khi có văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về tình hình dịch Covid-19 được ổn định. Sau đó, công ty sẽ thu lại tiền các tháng đã tạm dừng thu trong thời gian xảy ra dịch Covid-19.

Các hộ dân khi bỏ rác vào túi nylon cần buộc kỹ miệng túi nhằm đảm bảo vệ sinh.

Các hộ dân khi bỏ rác vào túi nylon cần buộc kỹ miệng túi nhằm đảm bảo vệ sinh.

Được biết, Công ty cổ phần Công trình đô thị Bến Tre hiện vẫn áp dụng hình thức thu tại từng hộ gia đình, chưa áp dụng hình thức thu qua ngân hàng. Do đó, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, công ty đã ra thông báo gửi đến các khách hàng đang sử dụng dịch vụ vệ sinh về việc tạm dừng thu giá dịch vụ vệ sinh.

Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ áp dụng thu mức giá hộ gia đình đối với các khách hàng hộ kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội. Trong tình hình dịch Covid-19 xảy ra, nhiều nơi đang bị cách ly, phong tỏa, Công ty cổ phần Công trình đô thị Bến Tre yêu cầu các hộ dân bỏ rác vào túi nylon và buộc kỹ miệng túi nhằm đảm bảo vệ sinh, tập kết đúng nơi quy định, công nhân của công ty có thể từ chối thu gom rác đối với những khách hàng không tuân thủ các quy định nêu trên.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN