Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu

15/09/2020 - 19:52

BDK - Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ra nội dung, khuyến cáo đến các cơ sở sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng bánh trung thu.

Khách hàng lựa chọn mua bánh trung thu trên đại lộ Đồng Khởi. Ảnh: PV

Khách hàng lựa chọn mua bánh trung thu trên đại lộ Đồng Khởi. Ảnh: PV

Theo đó, đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định về: điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm theo các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Quy định nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm. Các điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, quy định công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, quy định về vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm. Thực hiện bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh trực tiếp dưới ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi lạ. Tuyệt đối không được bán bánh quá hạn sử dụng, bánh bị mốc hỏng.

 Đối với người tiêu dùng thực hiện nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm. Lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Trong dịp Tết Trung thu, người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

BS. Nguyễn Văn Nêu (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN