Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

25/01/2010 - 09:05

UBND tỉnh vừa có công văn đến các ngành, đoàn thể, huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện tinh thần Công điện số 67, ngày 13-1-2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai những ngày cao điểm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng và đón mừng xuân mới Canh Dần 2010.

Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao như: thịt, các sản phẩm từ thịt, thủy sản tươi sống, trứng, sữa, rau, quả tươi và một số thực phẩm thường dùng trong dịp Tết như mứt, xí muội, hạt dưa, các loại nước chấm… Xử lý nghiêm và thông báo kịp thời, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các hành vi vi phạm và các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để người tiêu dùng biết.
Công điện cũng yêu cầu các bộ, ngành như: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Quốc phòng, Công an…, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương có kế hoạch phối hợp thực hiện tốt đợt cao điểm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên.

T.Mãi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN