Tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Răng- Hàm- Mặt

26/11/2009 - 10:34
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp các đại biểu trong nước và quốc tế dự Hội nghị Răng-Hàm-Mặt và Triển lãm Nha khoa quốc tế.

Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực răng- hàm- mặt để giải quyết tốt hơn nữa những vấn đề khoa học kỹ thuật về bệnh răng miệng, nhất là chăm sóc răng miệng cộng đồng.

Chiều 25/11, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp các đại biểu trong nước và quốc tế dự Hội nghị Răng- Hàm- Mặt và Triển lãm Nha khoa quốc tế lần thứ 7 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị, các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia quốc tế trao đổi thẳng thắn, chia sẻ kỹ thuật, kinh nghiệm giúp Việt Nam nâng cao trình độ chữa bệnh và chăm sóc dự phòng các bệnh phổ biến về răng miệng; đồng thời góp ý về chính sách để công tác chăm sóc răng miệng cộng đồng của Việt Nam đến được với mọi người dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chia sẻ với các đại biểu, đời sống của người dân Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn, do đó cơ hội được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bị hạn chế.

Trong lĩnh vực răng- hàm- mặt, tỷ lệ người dân mắc các bệnh phổ biến về răng miệng còn cao; bên cạnh đó còn nhiều người bị thương tật, khuyết tật vùng hàm, mặt do chiến tranh để lại. Do đó, nhu cầu của người dân về chữa trị, chăm sóc, dự phòng các bệnh răng- hàm- mặt rất lớn.

 Việt Nam cần những kinh nghiệm trong công tác phổ biến, giáo dục người dân về vệ sinh, bảo vệ răng miệng; kế đến là nhu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị chữa trị, chăm sóc răng miệng; đi cùng với việc tăng cường đội ngũ y, bác sĩ răng hàm mặt đến với người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Việt Nam mong muốn tăng cường sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực răng hàm mặt để giải quyết tốt hơn nữa những vấn đề khoa học kỹ thuật về bệnh răng miệng, nhất là chăm sóc răng miệng cộng đồng.

Ngày 25/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Răng Hàm Mặt và khai mạc Triển lãm Nha khoa Quốc tế lần thứ 7 với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là các giáo sư, bác sĩ chuyên gia hàng đầu chuyên ngành răng- hàm- mặt trong nước và quốc tế .

Tại Hội nghị, các giáo sư, bác sĩ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singgapore, Thái Lan, Ấn Độ, Newzeland, Việt Nam...đã trình bày 30 báo cáo khoa học về các vấn đề thời sự của chuyên khoa răng- hàm- mặt trên các lĩnh vực về nha khoa dự phòng, nắn chỉnh răng lệch, phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt và vi phẫu thuật, cấy ghép nha khoa, phục hình thẩm mỹ.

 Triển lãm Nha khoa Quốc tế lần thứ 7 đã thu hút sự tham gia của 40 hãng nha khoa nổi tiếng trên thế giới. Triển lãm giới thiệu những sản phẩm, trang thiết bị, dụng cụ nha khoa tiên tiến của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới.

Nguồn Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN