Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết, Chi cục Thú y đã lập 5 đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra tại 9 huyện, thành phố. Ngoài ra, mỗi huyện, thành phố cũng đã lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tập trung kiểm tra trước, trong và sau Tết.
Đối tượng kiểm tra đợt này là các cơ sở giết mổ động vật, các chợ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như: thịt gia súc, gia cầm, sản phẩm từ thịt đã qua sơ chế, bảo quản (gia cầm làm sẵn đóng gói, đùi gà, cánh gà đông lạnh...). Về nội dung kiểm tra, các cơ sở giết mổ đảm bảo động vật khỏe mạnh, sau khi qua kiểm soát giết mổ hợp vệ sinh được đóng dấu và cho phép tiêu thụ trên thị trường. Tại các chợ, thịt tươi sống bày bán phải có dấu kiểm soát của cơ quan thú y; các sản phẩm động vật đã qua sơ chế bảo quản phải có bao bì, nhãn mác, rõ nguồn gốc.