Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà lớn mạnh

14/10/2016 - 07:24

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen và cúp cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2016. Ảnh: C.Tr

Đội ngũ doanh nhân Bến Tre ngày càng lớn mạnh, vững vàng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, điều hành doanh nghiệp (DN) hoạt động hiệu quả, thu lợi nhuận cao, bước đầu tạo được thương hiệu, uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, điển hình là các sản phẩm từ dừa của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre, Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới, kẹo dừa Thanh Long, Vĩnh Tiến, doanh nghiệp Chánh Thu, Hương Miền Tây…

Với những thành quả nổi bật đạt được trong điều hành DN, cũng như tham gia thực hiện công tác an sinh xã hội, doanh nhân Bến Tre xứng đáng được vinh danh trong buổi họp mặt hôm nay…” là phát biểu của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trương Duy Hải tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày  Doanh nhân Việt Nam vào chiều 12-10-2016, do Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức, với sự tham dự của trên 150 DN trong toàn tỉnh.

Ông Lê Tấn Tài - Công ty TNHH chăn nuôi thức ăn gia súc Tấn Lợi cho biết, doanh nhân, DN Bến Tre đang đứng trước tổng hòa rất nhiều cơ hội. Đó là Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN tỉnh, nhiệm kỳ mới của Đảng bộ tỉnh đã có sự cởi mở, giúp đỡ tận tình cho DN, các ngân hàng thương mại cùng đồng hành phát triển… Ông nói: “Có người đã nhận định với tôi rằng, không xa nữa, Bến Tre sẽ chuẩn bị trở thành “Tây Đô” thứ 2. Dịp này, tôi kêu gọi tất cả DN Bến Tre hãy “thừa thắng xông lên”, mạnh dạn đầu tư”. Qua đó, ông góp ý rằng để tạo thuận lợi, lãnh đạo tỉnh cần xem xét tích cực ưu tiên hỗ trợ cho DN, doanh nhân, người mới khởi nghiệp tại địa phương nhiều hơn và có mức ưu đãi cụ thể cho DN có quy mô khác nhau. Điều này rất quan trọng trong việc giúp đội ngũ DN, doanh nhân địa phương có nhiều lợi thế để mang về “bàn thắng” cho “sân nhà”.

Ông Nguyễn Trọng Huy - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bến Tre đề nghị, thời gian tới, tỉnh cần tạo thêm các kênh để gặp gỡ thường xuyên DN, doanh nhân. Cố gắng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để gìn giữ, phát triển những DN đang hoạt động. Bên cạnh đó là phát triển DN mới. Lãnh đạo tỉnh nên lắng nghe nhiều hơn ý kiến của doanh nhân trong đóng góp phát triển kinh tế vì người làm kinh tế giỏi thì không ai hơn những người là doanh nhân, DN. Ông Nguyễn Trọng Huy chúc mừng đội ngũ doanh nhân, DN tỉnh nhà, chúc tất cả sẽ vượt qua khó khăn, chấp nhận thách thức và ngày càng phát triển.

Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cho rằng, tất cả những ý kiến đóng góp của doanh nhân, DN là rất xác đáng. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ ghi nhận và tiếp tục lắng nghe ý kiến DN, doanh nhân bằng nhiều kênh khác nhau để kịp thời giải quyết, giúp đỡ DN, tạo điều kiện cho cộng đồng DN, doanh nhân tỉnh nhà lớn mạnh. Bởi, mục tiêu của tỉnh nhà là phát triển kinh tế - xã hội, đưa Bến Tre thoát khỏi tụt hậu và có mức sống ngang bằng với khu vực.

Tại buổi họp mặt, nhiều DN, doanh nhân điển hình trong tỉnh được các cấp tôn vinh, khen thưởng. Cụ thể, bà Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2016” và được nhận Cúp Thánh Gióng, 4 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Khối DN địa phương được nhận bằng khen của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam; 15 DN và 8 doanh nhân tiêu biểu được UBND tỉnh tặng bằng khen và cúp…

C.Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN