Tập đoàn Sao Mai nghiên cứu đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh

29/10/2020 - 06:57

BDK.VN - Ngày 28-10-2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn có buổi tiếp làm việc với Tập đoàn Sao Mai về nghiên cứu đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện các sở, ngành tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Tập đoàn Sao Mai thành lập năm 1997, thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước hiện nay. Tại Bến Tre, Tập đoàn Sao Mai đã đầu tư thành công dự án khu đô thị Sao Mai (Phường 7, TP. Bến Tre) và đang đầu tư vào dự án điện mặt trời ở xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri.

Hiện tập đoàn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư trên 5 lĩnh vực là: Xây dựng bất động sản, nông nghiệp và xuất khẩu thủy sản, năng lượng sạch, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, dịch vụ y tế và đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài. Với cam kết khi được tạo điều kiện thì đảm bảo nguồn vốn đầu tư, thực hiện sử dụng lao động tại chỗ, đóng góp ngân sách cho tỉnh nhà.

Tại buổi làm việc, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh đã giới thiệu các dự án đang mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cũng lưu ý về chủ trương, định hướng của tỉnh trong 5 năm tới. Theo đó, tỉnh tập trung phát triển về hướng biển, gắn kết trục hành lang ven biển với các tỉnh Long An, Tiền Giang, Trà Vinh. Trên lĩnh vực nuôi trồng, sản xuất thủy sản, tỉnh đang có thế mạnh về nuôi tôm công nghệ cao nhưng chưa có nhà đầu tư nhà máy chế biến tôm. Bất động sản, năng lượng tái tạo, du lịch, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài cũng là các lĩnh vực được chú trọng, cần được đầu tư một cách bài bản.

Trước những đề xuất của Tập đoàn Sao Mai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn hoan nghênh tinh thần, thiện chí của tập đoàn đã đến khảo sát đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh, các sở ngành liên quan sẽ trực tiếp gắn kết để hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu, đánh giá cơ hội đầu tư.

Đồng thời Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý đối với các dự án được chọn đầu tư cần xúc tiến làm thật, làm nhanh và trách nhiệm. UBND tỉnh và các sở ngành sẵn sàng phối hợp với doanh nghiệp để cụ thể hóa các dự án.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN