Tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ đưa tin về môi trường

13/05/2011 - 08:03

Từ ngày 10 đến 12-5-2011, tại thành phố Cần Thơ, Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam tại TP.HCM phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ đưa tin về môi trường cho 30 học viên là những nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí thuộc các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ.

Đến dự có bà Patricia Norland – Tùy viên báo chí của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, bà Phan Thị Minh Thu – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

Nội dung tập huấn xoay quanh các vấn đề: những kiến thức cơ bản về nghiên cứu và đưa tin về môi trường; tầm quan trọng của đa dạng sinh học và vai trò của phóng viên trong việc trang bị thông tin cho công chúng; những vấn đề chung về biến đổi khí hậu hiện nay; tìm hiểu nội dung môi trường trên báo chí trong nước và khu vực. Học viên ngoài việc trao đổi tại lớp học còn được đi thực tế hiện trường những khu vực bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, phỏng vấn người dân trong khu vực, tìm hiểu sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến người dân địa phương. Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ nghề báo về môi trường.

Thiên Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN