Tàu chiến Trung Quốc thực hiện chuyến thăm lịch sử đến Nhật Bản

23/11/2007 - 00:51
Tàu khu trục Thâm Quyến. Chuyến thăm của tàu Thâm Quyến đến Nhật là chuyến thăm đầu tiên của một tàu chiến Trung Quốc kể từ sau Thế Chiến thứ 2

Một tàu hải quân Trung Quốc hôm (21/11), đã lên đường đi thăm Nhật Bản. Tân Hoa Xã đưa tin tàu khu trục Thâm Quyến trang bị tên lửa điều khiển đã rời khỏi căn cứ của nó tại cảng miền Nam Trạm Giang và dự kiến sẽ đến Nhật Bản vào thứ tư (28/11) tới để viếng thăm 4 ngày.

Đây là lần đầu tiên kể từ thế chiến thứ hai lực lượng Hải quân của quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa viếng thăm Nhật Bản, một dấu hiệu của sự lắng dịu trong quan hệ thường căng thẳng giữa hai quốc gia láng giềng châu Á này.

Chuyến thăm sẽ được hải quân Nhật Bản đáp lại theo kế hoạch mà bộ trưởng quốc phòng của hai nước đã đồng ý vào tháng tám.

Trong 4 ngày thăm viếng, các quan chức và binh lính hải quân Trung Quốc sẽ tham gia giao lưu quân sự và hoạt động giải trí với những người đồng nhiệm của họ từ lực lượng tự vệ biển của Nhật Bản.

Hai bên cũng sẽ viếng thăm các tàu của nhau, hai đội quân nhạc sẽ trình diễn chung cho các công dân tại Tokyo.

Ngoài ra, tàu chiến Thâm Quyến của Trung Quốc sẽ được mở ra cho công chúng. Thâm Quyến là tàu khu trục tên lửa hiện đại được thiết kế và chế tạo bởi Trung Quốc. Nó đã viếng thăm 13 nước tại châu Á, châu Phi và châu Âu, kể từ khi chính thức gia nhập hải quân Trung Quốc vào tháng 4/1999.

Theo HTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN