Thái Lan, Malaysia và Campuchia vượt mặt Việt Nam trên BXH châu Á

23/02/2024 - 17:13

Bóng đá Thái Lan, Malaysia và Campuchia đạt thành tích tốt hơn và đang xếp trên Việt Nam ở BXH cấp CLB châu Á mùa giải 2023/24.

Tại vòng 1/8 AFC Champions League 2023/24 diễn ra hôm 21-2, CLB Bangkok United (Thái Lan) đã bị loại sau khi để thua đầy tiếc nuối Yokohama F. Marinos FC (Nhật Bản) với tổng tỷ số 2-3 sau 2 lượt trận.

Đáng nói, với việc Bangkok United phải nói lời chia tay giải đấu, bóng đá Đông Nam Á cũng chính thức sạch bóng đại diện ở mùa giải Cúp C1 châu Á năm nay.

Việt Nam có một đại diện duy nhất giành quyền tham dự là CLB Hà Nội. Tuy nhiên, sau loạt trận ở vòng bảng, đội bóng Thủ đô không đủ điều kiện vào vòng 1/8 và sớm phải nói lời chia tay giải đấu.

Theo tính toán mới nhất của chuyên trang Footy Ranking, Thái Lan hiện đang đứng thứ 10 trên BXH các CLB châu Á mùa giải 2023/24 với 8.567 điểm, tính cả ở đấu trường Cúp C1 và C2 châu Á.

Đại diện duy nhất của Việt Nam - CLB Hà Nội chia tay giải đấu sau vòng bảng

Đại diện duy nhất của Việt Nam - CLB Hà Nội chia tay giải đấu sau vòng bảng

Ngoài Bangkok United và BG Pathum United, Thái Lan còn có 2 CLB khác tham gia thi đấu ở các giải của LĐBĐ châu Á (AFC) mùa này là: Buriram United và Port FC.

Trong đó, với thành tích lọt vào vòng 1/8 Cúp C1 châu Á, Bangkok United đã mang về nhiều điểm số nhất với 17 điểm, hơn đội xếp thứ 2 tới 11 điểm là Buriram.

Ở chiều ngược lại, với việc cả Hà Nội FC bị loại ở Cúp C1 còn CLB Hải Phòng dừng chân từ vòng bảng AFC Cup 2023/24 (Cúp C2 châu Á) thì Việt Nam chỉ có được 5.267 điểm và đứng thứ 17 châu Á.

Bóng đá Thái Lan vượt mặt Việt Nam trên BXH các CLB châu Á mùa này (Ảnh: Chụp màn hình)

Bóng đá Thái Lan vượt mặt Việt Nam trên BXH các CLB châu Á mùa này (Ảnh: Chụp màn hình)

Nếu chỉ xét riêng về khu vực Đông Nam Á, Việt Nam thậm chí chỉ đứng thứ 4 sau cả Thái Lan, Malaysia (hạng 14 châu Á, hạng 2 Đông Nam Á) và Campuchia.

Thực tế, sau lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup 2023/24, thành tích ấn tượng của CLB Phnom Penh Crown đã giúp Campuchia vượt mặt Việt Nam trên BXH các CLB châu Á mùa này.

Dù để thua đậm ở trận bán kết khu vực sau đó nhưng Phnom Penh Crown đã mang lại niềm tự hào lớn khi giúp bóng đá Campuchia có được 5.300 điểm để xếp hạng 16 châu Á và thứ 3 Đông Nam Á.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN