Thái Lan: Ông Prayut tuyên bố tiếp tục là Bộ trưởng Quốc phòng

26/08/2022 - 11:22

Thủ tướng vừa bị đình chỉ của Thái Lan, Đại tướng Prayut Chan-o-cha, tuyên bố ông sẽ tiếp tục cương vị Bộ trưởng Quốc phòng nước này "vì người dân và vì đất nước Thái Lan."

Ông Prayut Chan-o-cha, khi đảm nhiệm cương vị Tổng Tư lệnh quân đội Thái Lan, trong cuộc họp báo tại thủ đô Bangkok ngày 26-5-2014. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Prayut Chan-o-cha, khi đảm nhiệm cương vị Tổng Tư lệnh quân đội Thái Lan, trong cuộc họp báo tại thủ đô Bangkok ngày 26-5-2014. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, đăng tải trên mạng xã hội tối 25-8, nhà lãnh đạo bị đình chỉ chức vụ Thủ tướng Thái Lan, Đại tướng Prayut Chan-o-cha, tuyên bố ông sẽ tiếp tục cương vị Bộ trưởng Quốc phòng.

Đây là phát biểu trực tiếp đầu tiên trước công chúng kể từ khi Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra lệnh đình chỉ chức vụ Thủ tướng đối với ông Prayut cho đến khi có phán quyết của các thẩm phán.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Prayut viết: "Tôi sẽ tiếp tục nhiệm vụ và trách nhiệm của mình với tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng vì người dân và vì đất nước Thái Lan."

Trước tình hình chính trường phức tạp, ngày 26-8, người phát ngôn chính quyền Thái Lan Anucha Burapachaisri khẳng định nội các nước này tiếp tục hoạt động bình thường.

Hiện, Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon là Thủ tướng tạm quyền cho đến khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết về nhiệm kỳ Thủ tướng của Đại tướng Prayut.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN