Tham gia bình ổn giá lương thực

28/12/2012 - 08:38

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Công ty Lương thực Bến Tre đã chuẩn bị kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn giá lương thực trên địa bàn.

Kế hoạch dự trữ lương thực bình ổn năm 2013 là 500 tấn, tập trung dự trữ ở các kho như: Kho Bến Tàu và Nhà máy Xay xát Thị trấn Ba Tri (130 tấn); Kho Mỹ Chánh và Nhà máy Xay xát Mỹ Chánh huyện Ba Tri (150 tấn); Nhà máy Chợ Thom huyện Mỏ Cày Nam (120 tấn); Cửa hàng Lương thực thực phẩm số 8 Đồng Khởi và 26 Hùng Vương TP. Bến Tre (60 tấn); Cửa hàng Xí nghiệp Lương thực số 1 Thị trấn Giồng Trôm (40 tấn).

Công ty cũng đã có kế hoạch chuẩn bị các nguồn hàng hóa khác để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết như: thực phẩm chế biến, đường, sữa, bánh mứt, kẹo… đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, với giá cả hợp lý góp phần bình ổn thị trường. Đồng thời, Công ty còn tham gia các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn ở các huyện, tổ chức các đợt bán hàng lương thực lưu động, nhằm tăng khả năng tiếp cận hàng hóa cho các đối tượng khó khăn có thu nhập thấp và trung bình.

Theo kế hoạch, trong trường hợp đặc biệt khẩn cấp, Công ty có thể tổ chức mở thêm từ 1 đến 3 điểm bán hàng lưu động khác để phục vụ công tác bình ổn giá cả thị trường lương thực và giải quyết nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

MINH HOÀNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN