Thân nhân vụ MH17 kiện Ukraine đòi đền bù 1 triệu USD

01/12/2014 - 07:51

Hiện trường vụ máy bay MH17 rơi (Ảnh: AFP)

Mẹ của một nạn nhân người Đức trong vụ tai nạn đã khởi kiện chính quyền Ukraine, đòi đền bù 800.000 Euro (tương đương 1 triệu USD).

Hãng tin RT của Nga hôm nay (30-11) đưa tin, mẹ của môt nạn nhân người Đức trong vụ tai nạn máy bay MH17 của Malaysia rơi ở Ukraine đã khởi kiện chính quyền Ukraine tại tòa án Nhân quyền châu Âu, đòi đền bù số tiền trên vì những thiệt hại về vật chất và tinh thần mà bà phải gánh chịu.


Trong đơn khởi kiện, mẹ của nạn nhân MH17 cáo buộc chính quyền Ukraine đáng lẽ ra phải đóng cửa không phận đối với các máy bay dân dụng trong bối cảnh các cuộc xung đột quân sự ở miền Đông.

Bà mẹ lấy tên “Mẹ của Onga L” lập luận rằng, chính phủ Kiev không chịu đóng cửa không phận do không muốn mất nguồn thu lên tới hàng triệu USD mỗi tháng. Chính vì thế đã dẫn đến thảm họa, gây ra nỗi đau đớn cho hàng trăm gia đình. Bà mẹ này cho biết đang chuẩn bị các thủ tục pháp lý để khởi kiện lên Tòa án Nhân quyền châu Âu và nhờ một giáo sư về luật hàng không trợ giúp vụ kiện.

Ngày 17-7 vừa qua, chuyến bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia đã bị rơi gần thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine khiến toàn bộ 289 người có mặt trên máy bay tử nạn. Trong số các nạn nhân có 4 người quốc tịch Đức./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN