Thắng Oman, Iran gặp Trung Quốc ở tứ kết Asian Cup 2019

21/01/2019 - 13:06

Giành chiến thắng 2-0 trước Oman ở vòng 16 đội, Iran tiến vào tứ kết Asian Cup 2019 gặp Trung Quốc.

ĐT Iran thể hiện sức mạnh vượt trội trước ĐT Oman. Ảnh: Getty

ĐT Iran thể hiện sức mạnh vượt trội trước ĐT Oman. Ảnh: Getty

Diễn biến tính đã xảy ra, chỉ 1 phút sau tiếng còi khai cuộc trên sân Mohammed Bin Zayed. ĐT Oman được hưởng phạt đền, khi Muhsen Al Ghassani bị phạm lỗi trong vòng cấm địa ĐT Iran.

Tuy nhiên, đội trưởng Ahmed Al Mahaijri của ĐT Oman lại không thể thắng được thủ môn Alireza Beiranvand trên chấm 11 mét. Đặc biệt, tiền đạo Sardar Azmoun – người ghi 2 bàn vào lưới ĐT Việt Nam, đã đoán đúng hướng sút và mách nước cho đồng đội cản phạt đền.

Thoát khỏi bàn thua trông thấy, ĐT Iran nhanh chóng làm chủ cuộc chơi và đẩy ĐT Oman vào thế bị động. Để rồi, bàn thắng mở tỷ số đến với thầy trò HLV Carlos Queiroz như lẽ tất yếu.

Phút 24, hàng phòng ngự ĐT Oman mắc sai lầm, để Alireza Jahanbakhsh ghi bàn đưa ĐT Iran vượt lên dẫn trước. Và chỉ 7 phút sau, cách biệt đã được nhân đôi cho đội đầu bảng D.

Trọng tài cho ĐT Iran hưởng phạt đền, sau khi Mehdi Taremi bị đốn ngã trong vòng cấm địa ĐT Oman. Trên chấm 11 mét, Ashkan Dejagah dễ dàng đánh lừa thủ môn đối phương, nâng tỷ số lên 2-0.

Tạo ra cách biệt an toàn, ĐT Iran giảm tốc, chơi thong dong nhưng vẫn tạo ra rất nhiều cơ hội. Đáng tiếc, các chân sút áo trắng, đặc biệt là Mehdi Taremi lại liên tục dứt điểm hỏng ăn.

Ở chiều ngược lại, ĐT Oman dù rất cố gắng nhưng cũng không thể gây ra bất ngờ. Các học trò của HLV Pim Verbeek tỏ ra bế tắc, thiếu ý tưởng và đành chấp nhận thất bại 0-2 khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Thắng dễ ĐT Oman, ĐT Iran tiến bước vào tứ kết Asian Cup 2019. Đối thủ của thầy trò HLV Carlos Queiroz sẽ là ĐT Trung Quốc, những người đã đánh bại ĐT Thái Lan ở vòng 16 đội.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN