Thành phố Hồ Chí Minh: Cháy lớn thiêu rụi 16 căn nhà ở quận 8

27/01/2008 - 16:44

Khoảng 11h30 ngày 26/1, tại khu phố 5, phường 1, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, ngọn lửa lớn bùng phát mạnh trong một giờ đã thiêu rụi 16 căn nhà. Khi lực lượng cứu hỏa đến thì tất cả đã thành tro bụi. 

Theo nhiều người dân ở khu vực này cho biết, ngọn lửa bùng phát từ căn nhà số 432/26 E1 Dương Bá Trạc do chị Nguyễn Thị Minh Hồng làm chủ. Lúc xảy ra vụ cháy, chị Hồng không có ở nhà chỉ có đứa con trai tên Trần Văn Phú (4 tuổi). Người dân địa phương cùng với lực lượng dân phòng đã dùng xe chữa cháy nhỏ tại khu phố để khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa ngày càng phát mạnh và lan rộng ra những căn nhà kế bên.


Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, Thượng tá Lê Tấn Bửu, Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, đã điều động 13 xe chữa cháy chuyên dụng với hơn 100 chiến sĩ tham gia dập lửa. Tuy nhiên, trên đường đi các xe chữa cháy đã bị kẹt do đào đường, cộng với khu vực này hẻm nhỏ nên xe không vào được, khiến công tác dập lữa gập nhiều khó khăn.


Sau hơn 1 giờ chữa cháy, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, 16 căn nhà bị lửa tàn phá, trong đó có 10 căn cháy hoàn toàn và tất cả tài sản trong nhà bị cháy rụi.

Ông Huỳnh Bá Trọng, Chủ tịch UBND phường 1 cho biết, trước mắt những hộ dân có nhà bị cháy hoàn toàn, không có chỗ ở sẽ được di dời về chung cư Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8. 6 hộ còn lại sẽ được hỗ trợ vật liệu để sửa nhà. Phường cũng sẽ hỗ trợ lương thực thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt trong gia đình để người dân có thể sống tạm thời. Tuy nhiên do chưa kịp bố trí cho người dân vào sống trong chung cư, nên tối ngày 26/1, khoảng 90 nhân khẩu sẽ phải tạm cư trong những nhà hàng xóm./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN