Thạnh Phú nghiêm túc làm việc sau 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán

19/02/2021 - 07:02

BDK - Sau 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 17-2-2021, cán bộ, công chức (CBCC), viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Thạnh Phú bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Trong buổi sáng của ngày làm việc đầu năm, người dân đến giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện chủ yếu là các thủ tục về tư pháp, cấp giấy chứng minh nhân dân, bảo hiểm... Toàn thể CBCC đã có mặt đầy đủ, đúng giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, tiếp đón, hướng dẫn tận tình, kịp thời các tổ chức, cá nhân đến giải quyết thủ tục hành chính. Chị Nguyễn Thị Phia - chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND huyện cho biết, hiểu được tâm lý của người dân, trong năm luôn muốn mọi việc phải suôn sẻ, trôi chảy, nên CBCC ở đây tập trung làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Trong đó, chú trọng giải quyết thủ tục hành chính của người dân, tổ chức được nhanh chóng hiệu quả, chính xác.

Một số người dân vẫn còn tâm lý sợ phải chờ đợi trong ngày làm việc đầu năm nên đi từ sớm. Tuy nhiên, đúng giờ hành chính, CBCC tại bộ phận một cửa đã bắt đầu làm việc. Mặc dù số lượng người tới giao dịch trong ngày đầu tiên chưa nhiều, song buổi sáng đã có hơn 20 trường hợp được công chức tại đây hướng dẫn, giải quyết hồ sơ, thủ tục. Ông Nguyễn Văn Tiến, ngụ xã Hòa Lợi bày tỏ: “Mùng 6 Tết, tôi đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện để nhờ cán bộ ở đây hỗ trợ thủ tục chuyển trường cho đứa cháu. Tới đây, tôi được CBCC rất nhiệt tình, hết lòng giúp đỡ hoàn thành thủ tục”.

Tại trụ sở Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, không khí làm việc nghiêm túc ngay từ đầu buổi sáng. Dành ít thời gian trong buổi sáng làm việc sau Tết, Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú tổ chức họp báo để nắm tình hình trước, trong và sau Tết; triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tiếp theo, trong đó chú trọng công tác tuyển quân.

Ở Bộ phận một cửa của UBND thị trấn Thạnh Phú, cán bộ, nhân viên trực đầy đủ để giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức. Tại đây, công tác phòng chống dịch Covid-19 được tăng cường. Người dân, tổ chức đến liên hệ công việc được nhắc nhở, hướng dẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Ông Phạm Hiếu Thiện - Chủ tịch UBND thị trấn Thạnh Phú nhấn mạnh: “Năm 2021, tập thể CBCC, người lao động của thị trấn Thạnh Phú quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu nghị quyết đã đề ra. Đặc biệt, thị trấn Thạnh Phú chú trọng việc phát triển kinh tế - xã hội; tập trung nâng chất, xây dựng các tiêu chí đô thị loại IV; phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng thành công Cụm công nghiệp thị trấn... Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong CBCC thực hiện tinh thần thi đua “Đồng khởi mới” để phấn đấu sớm đưa thị trấn trở thành đô thị trung tâm loại IV của huyện”.

Bài, ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN