Thành tích xuất sắc vì màu cờ sắc áo

26/05/2023 - 05:21

BDK - Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 năm 2023 (SEA Games 32), tỉnh có 2 VĐV tham gia thi đấu xuất sắc, mang về 3 tấm huy chương (HC) gồm 2 HC vàng, 1 HC đồng và phá 2 kỷ lục môn bơi. Qua đó, đóng góp tích cực vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam. Ghi nhận những thành tích đạt được của các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV), tỉnh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các HLV, VĐV đã làm nên niềm tự hào cho quê hương Bến Tre.

Đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà cho vận động viên Phạm Thanh Bảo.

Đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà cho vận động viên Phạm Thanh Bảo.

Thành tích nổi bật

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 26-4 đến 18-5-2023, tại Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi đầu bảng xếp hạng chung cuộc. Trong đó, VĐV Phạm Thanh Bảo (sinh năm 2001, Phường 5, TP. Bến Tre) đạt 2 HC vàng, phá 2 kỷ lục môn bơi nội dung 100m ếch, 200m ếch và VĐV Nguyễn Thị Ngọc Ngân (sinh năm 2002, ngụ xã Nhuận Phú Tân, Mỏ Cày Bắc) đạt 1 HC đồng hạng cân 55kg nữ môn Kickboxing.

Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Thiện Chí, SEA Games 32, tỉnh có 2 VĐV tham gia cùng đoàn thể thao, ít hơn so với SEA Games 31 (có 6 VĐV), do một số môn tỉnh có VĐV tuyển quốc gia nhưng nước chủ nhà đăng cai không tổ chức, chẳng hạn như môn Canoeing, Kurash… Tuy nhiên, với 2 VĐV tham gia cũng đã mang về thành tích rất đáng được trân trọng.

Với thành tích 2 chiếc HC vàng và phá 2 kỷ lục SEA Games, VĐV Phạm Thanh Bảo đã được UBND tỉnh tặng bằng khen và tiền thưởng 65 triệu đồng theo quy định (trước đó, Bảo đã được Sở VHTT&DL thưởng nóng tại SEA Games 20 triệu đồng). Với một chiếc HC đồng môn Kickboxing, VĐV Nguyễn Thị Ngọc Ngân được UBND tỉnh đã tặng bằng khen và tiền thưởng 10 triệu đồng theo quy định. Đồng thời, khen thưởng các HLV đã có đóng góp trong huấn luyện các VĐV đạt thành tích nêu trên.

Đặc biệt, Sở VHTT&DL đã vận động hỗ trợ xây dựng căn nhà cho VĐV Phạm Thanh Bảo với số tiền 110 triệu đồng. Đại diện UBND Phường 5 và UBND TP. Bến Tre cũng có các phần thưởng cho VĐV Phạm Thanh Bảo. Lãnh đạo Công ty cổ phần Sản xuất thép VINAONE trao tặng 10 triệu đồng và UBND xã Nhuận Phú Tân, Mỏ Cày Bắc có các phần thưởng cho VĐV Nguyễn Thị Ngọc Ngân.           

“Thành tích của em cùng những VĐV đạt được trước đây và tại SEA Games 32 không chỉ có sự nỗ lực của VĐV mà còn là thành tích tập thể của các HLV, sự quan tâm, động viên, khích lệ của tỉnh, các ngành, đơn vị, người thân, người hâm mộ thể thao dành cho VĐV. Đó là nguồn động lực để em tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn ở các đấu trường, mang vinh quang về cho tỉnh nhà và đất nước”, Phạm Thanh Bảo chia sẻ.

Bồi dưỡng, phát triển tài năng

VĐV Phạm Thanh Bảo bày tỏ với các bạn trẻ: “Để giành được những tấm huy chương, tạo nên kỷ lục mới, bước lên đài vinh quang, tự hào khoác lên mình lá cờ Tổ quốc Việt Nam, VĐV phải trải qua những tháng ngày khổ luyện. Nếu các bạn trẻ có ước mơ, hoài bão, thì hãy rèn luyện, nỗ lực hết mình, vững ý chí, quyết tâm đeo đuổi đam mê đến cùng”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đến dự buổi họp mặt, tuyên dương, chúc mừng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc. “Đây là những phần thưởng xứng đáng với sự nỗ lực, quyết tâm, kiên trì của các HLV, VĐV, sự lãnh đạo của các sở, ngành, trực tiếp là Sở VHTT&DL, sự quan tâm, ủng hộ, tạo mọi điều kiện của gia đình để các VĐV phát huy năng khiếu, cống hiến tài năng”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười nhận định. 

Thời gian qua, Sở VHTT&DL đã tham mưu cho UBND tỉnh hoạch định đúng hướng chiến lược phát triển thể thao tỉnh nhà, đặc biệt là tham mưu ban hành kế hoạch phát triển thể thao thành tích cao tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030. Ngành tiếp tục bám sát vào kế hoạch này; đồng thời, nghiên cứu tham mưu đề xuất các chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho các VĐV tỉnh nhà phát huy tài năng. Tiếp tục tìm kiếm lực lượng VĐV trẻ, kế thừa và có kế hoạch đào tạo, huấn luyện để duy trì và phát triển trong thời gian tới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ của các đơn vị tài trợ, góp phần động viên về mặt tinh thần cũng như vật chất cho các VĐV. Đồng thời kỳ vọng, các VĐV sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và tham gia ở các đấu trường xa hơn, mang vinh dự về cho quê hương, đất nước.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN