Tháo gỡ vướng mắc việc phân vùng cấp nước ở Ba Tri

02/06/2023 - 17:50

BDK.VN - Ngày 2-6-2023, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chủ trì cuộc họp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc phân vùng cấp nước của Công ty TNHH nước sạch DARCO Ba Lai. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh và các cơ quan, đơn vị liên quan cùng tham dự.

Đại diện Công ty DARCO trình bày vấn đề.

Theo báo cáo của Công ty TNHH nước sạch DARCO Ba Lai, công ty được xây dựng và hoạt động theo quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh, trụ sở tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri. Đồng thời có chủ trương của UBND huyện Ba Tri về phân vùng cấp nước cho công ty. Tuy nhiên, hiện giữa công ty và Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Bến Tre đang gặp phải tình trạng chồng lấn địa bàn, thị phần tiêu thụ của công ty hiện giảm rất nhiều so với số liệu ban đầu khi quyết định đầu tư.

Đại diện Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Bến Tre nêu ý kiến.

Điều này làm cho Công ty DARCO đối diện với nguy cơ không đủ điều kiện tối thiểu về lượng khách hàng để duy trì hoạt động và tiếp tục phát triển tuyến ống chính theo kế hoạch. Bên cạnh đó, thực trạng thiếu nước sạch sử dụng tại địa bàn huyện Ba Tri cũng đang diễn ra rất bức xúc trong nhân dân địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc họp, các bên liên quan đã trình bày các ý kiến kiến nghị, giải trình về vấn đề vướng mắc giữa hai bên. Sau khi nghe các bên liên quan nêu ý kiến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đề nghị hai bên đơn vị cần ngồi lại với sự tham dự của lãnh đạo chính quyền huyện Ba Tri để thỏa thuận thị phần, tạo điều kiện cho cả 2 đơn vị đều hoạt động một cách thỏa đáng.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN