Thất bại trước Hà Tĩnh, Bến Tre rời giải bóng chuyền VĐQG 2021 với thành tích buồn

21/12/2021 - 11:21

Bến Tre đã có trận đấu hay nhất từ đầu giải đến giờ, nhưng họ vẫn phải kết thúc hành trình tại giải bóng chuyền VĐQG 2021 mà không có được một chiến thắng.

Tại giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021, Bến Tre với tâm thế mới chân ướt chân ráo lên chơi ở sân chơi này đã hoàn toàn lép vế trước những đối thủ khác. Họ để thua ở tất cả các trận đấu mà họ tham dự và thậm chí còn không có được điểm số nào. Dù mục tiêu trụ hạng đã hoàn thành, nhưng Bến Tre vẫn đặt quyết tâm có được một chiến thắng để ra về trong tâm thế ngẩng cao đầu. Trong trận đấu cuối cùng, Bến Tre đụng độ với Hà Tĩnh, hiện tượng của giải VĐQG năm nay. Dù đã chắc chắn có mặt ở bán kết, nhưng HLV Võ Từ Liêm vẫn hướng đến một kết quả có lợi nhằm chạy đà tâm lý trước trận đấu với Thể Công.

Bến Tre quyết tâm có được chiến thắng đầu tiên ở giải VĐQG 2021. Ảnh: Thu Thảo

Bến Tre quyết tâm có được chiến thắng đầu tiên ở giải VĐQG 2021. Ảnh: Thu Thảo

Hà Tĩnh đã thi đấu không tập trung trong từng đường bóng của mình và để cho Bến Tre dẫn trước ngay từ những phút đầu. Chính HLV Võ Từ Liêm cũng bày tỏ sự không hài lòng với màn thể hiện của các học trò và ông buộc phải dừng trận đấu để hội ý.

Sau một phút họp chiến thuật, Hà Tĩnh đã bắt nhịp lại với trận đấu, tạo ra một thế trận giằng co với những tình huống đổi điểm liên tiếp. Tuy nhiên, Hà Tĩnh đã không thể duy trì được sự ổn định cho đến thời điểm quan trọng nhất. Họ để cho Bến Tre bứt phá, ghi liền 5 điểm và có set thắng đầu tiên tại giải VĐQG với tỷ số 25-19.

Khá nhiều lỗi trong set đấu thứ 2 khiến Hà Tĩnh không thể tạo ra cách biệt lớn trước đối thủ được đánh giá thấp hơn. Đáng tiếc cho Bến Tre khi họ không thể tận dụng những sai lầm của đối thủ dù đã có được Set Point. Thậm chí, chính họ lại mắc lỗi trong 2 điểm số cuối cùng, để cho Hà Tĩnh giành thắng lợi 27-25.

Chiến thắng ở set 2 giúp Hà Tĩnh thi đấu khởi sắc hơn. Ảnh: Thu Thảo

Chiến thắng ở set 2 giúp Hà Tĩnh thi đấu khởi sắc hơn. Ảnh: Thu Thảo

2 đội tiếp tục chơi ăn miếng trả miếng trong set đấu thứ 3, khi những tay đập của 2 đội đều thi đấu rất hiệu quả. Càng về những phút cuối, thể lực của 2 đội đều bị bào mòn, nhưng Hà Tĩnh vẫn là đội bền bỉ hơn và có được chiến thắng chung cuộc 26-24.

Bến Tre là đội dẫn trước trong phần lớn thời gian của set 4, nhưng Hà Tĩnh với tinh thần chiến đấu không bao giờ bỏ cuộc đã cứu được 4 set point trước khi lật ngược tình thế với một tình huống chắn bóng thành công. Bến Tre đã không còn giữ được tỉnh táo khi phải nhận Match Point, ngay sau đó họ đã phải nhận thất bại 27-29 trong set 4 sau một pha đánh bóng ra ngoài.

Bến Tre rời giải mà không có được một chiến thắng. Ảnh: Thu Thảo

Bến Tre rời giải mà không có được một chiến thắng. Ảnh: Thu Thảo

Kết quả 3-1 (19-25, 27-25, 26-24, 29-27) không thể giúp Hà Tĩnh lấy được ngôi đầu bảng từ Sanest Khánh Hòa, nhưng cũng là bước chạy đà hoàn hảo của Trần Đức Hạnh và các đồng đội trước khi bước vào bán kết. Còn với Bến Tre, thất bại ở giải đấu năm nay cho thấy họ còn quá non nớt so với mặt bằng chung của giải VĐQG. Nếu không có sự cải thiện trước khi mùa giải mới bắt đầu, Bến Tre rất có thể sẽ quay trở lại với sân chơi hạng 2 của bóng chuyền Việt Nam.

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN